Phân tích ra thừa số:
A=x-7, với x>0
C=5+4x, với x<0
D=x2 -2|x|-1
B=x2-2\(\sqrt{3x}+3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để căn thức trên có nghĩa thì:
\(\sqrt{x-2}-1\ge0\)
<=> \(\sqrt{x-2}\ge1\)
<=> \(x-2\ge1\)
<=> \(x\ge3\)
Cộng và trừ 2 vế của 2 phương trình đã cho ta được:
\(\hept{\begin{cases}x^3+y^3=3x+3y\\x^3-y^3=x-y\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=3\left(x+y\right)\\\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x-y\end{cases}}\)
<=>\(\hept{\begin{cases}x^2-xy+y^2=3\\x^2+xy+y^2=1\end{cases}}\)
<=> \(2x^2+2y^2=4\)
<=> \(x^2+y^2=2\)
Vì trong hệ phương trình trên x và y có vị trí hoán đổi cho nhau nên x = y
=> x = y =1
x^3 = 2y - 1 (1)
y^3 = 2x - 1(2)
lấy (1) - (2) đc
x^3 - y^3 = 2(y - x)
<=> (x-y)(x^2 + xy +y^2) + 2(x-y) = 0
<=> (x-y)(x^2 + xy +y^2 +2) = 0
<=>x=y (do x^2 + xy +y^2 +2 > 0 vs mọi x,y thuộc R)
thay x=y vào (1) đc
x^3 - 2x +1 =0
<=> x = y = 1 và x = y = nghiệm pt x^2 + x - 1 = 0
Phần d mình sửa lại đề nha : \(\frac{\left(\sqrt{5}+2\right)^2-8\sqrt{5}}{2\sqrt{4}-4}\)
cho tam giác ABC có AD là tia phân giác.Biết AB= c , AC= b , Tính độ dài cạnh AD theo b , c và góc A
Hè năm ngoái tôi bị mắc dạng này ^^ Và tôi tự mò ra .... vài thứ...
(sina^2)^3+sosa^2)^3 = (sina^2 +cosa^2)(sina^4 -sina^2cosa^2 + cos^4 ) Chú ý sina^2 +cosa^2=1
= > B=(sina^4 -sina^2cosa^2 + cos^4 )+ 3 sina^2cosa^2 = ( sina^2 + cosa^2)^2 = 1^2 = 1 ^^
Câu a và câu c đề sai
Giúp mình những câu còn lại đi