\(\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}=\frac{3}{40}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
thiếu đề nhaa thêm -2 vào vế phải đấy
<=> 9x^2+25y^2+1+30xy-6x-10y+4y^2-20y+25=0
<=> (9x^2+25y^2+1+30xy-6x-10y)+(4y^2-20y+25)=0
<=> {(3x+5y-1)}^2+{(2y-5)}^2=0
dễ rồi đấy
\(x^2+6x+6+\left(\frac{x+3}{x+2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2+\left(\frac{x+3}{x+4}\right)^2-3=0\)
đặt x+3=y => x+4=y+1
lại có \(y^2+\frac{y^2}{\left(y+1\right)^2}-3=0\)
Tự giải tiếp đi
Gọi số học sinh ban đầu của lớp là : x ( học sinh)
Và số học sinh dự định chia cho mỗi tổ ban đầu là : x/3 ( học sinh )
Gọi số học sinh hiện tại của lớp là: x+4 ( học sinh)
Và số học sinh chia cho mỗi tổ hiện tại là: (x+4)/4 ( học sinh )
Vì số học sinh mỗi tổ hiện nay có ít hơn 2 học sinh, nên ta có:
x/3 = (x+4)/4 + 2
=> x = 36
=> Số học sinh hiện tại của lớp là : x + 4 = 40 ( học sinh)
Gọi số học sinh ban đầu của lớp là x ( học sinh ) ( x > 0 )
Số học sinh cô giáo dự định chia theo tổ là x3x3( học sinh )
Số học sinh hiện tại là x+4x+4( học sinh )
Số học sinh cô giáo chia mỗi tổ hiện tại là: x+44x+44 ( học sinh )
Theo đề bài ta có phương trình:
x/3=x+4/4+2
⇔4x=3(x+4)+24
⇔4x=3x+12+24
⇔4x−3x=12+24
⇔x=36 ( nhận )
⇒x+4=36+4=40
Vậy số học sinh hiện tại của lớp là 40 học sinh
1
ta có: AB/CD=5/7
suy ra 7 AB=5 CD(1)
lại có: CD-AB=10
suy ra CD=10+AB
thay CD=10+AB vào(1), ta có:
7AB=5(10+AB)
7AB=50+5AB
2AB=50
AB=25
lại có:CD=10+AB
suy ra CD=10+25=35
Vậy AB=25, CD=35
\(\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+5}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+5-x-2}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{40}\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+5\right)=8.5=\left(-8\right).\left(-5\right)\)
<=> x + 2 = 5 hoặc x + 2 = -8
<=> x = 3 hoặc x = -10
Vậy x = 3 hoặc x = -10