(\sqrt(2)+\sqrt(3)+\sqrt(6)+\sqrt(8)+\sqrt(16))/(\sqrt(2)+\sqrt(3)+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`2+1/[2+1/[2+1/[2+1/2]]]`
`=2+1/[2+1/[2+1/[4/2+1/2]]]`
`=2+1/[2+1/[2+1/[5/2]]]`
`=2+1/[2+1/[2+2/5]]`
`=2+1/[2+1/[10/5+2/5]]`
`=2+1/[2+1/[12/5]]`
`=2+1/[2+5/12]`
`=2+1/[24/12+5/12]`
`=2+1/[29/12]`
`=2+12/29`
`=58/29+12/29=70/29`
\(2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2}}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{5}{2}}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{5}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{12}{5}}}=2+\dfrac{1}{2+\dfrac{5}{12}}=2+\dfrac{1}{\dfrac{29}{12}}=2+\dfrac{12}{29}=\dfrac{70}{29}\)
2 số tự nhiên liên tiếp có dạng
n và n + 1 trong đó n ϵ N*
theo bài ra ta có (n+1)2 - n2 = 56
⇔ (n+ 1 - n)(n+1+n) = 56
⇔ n + n + 1 = 56
2n = 56 -1
2n = 55 (vô lý vì 2n phải là số chẵn)
vậy không có 2 số tự nhiên nào thỏa mãn đề bài
Gọi số tự nhiên nhỏ hơn là x (ĐK: x ∈ N*) thì số tự nhiên lớn hơn là x + 1.
Biết hiệu bình phương của chúng là 56 nên ta có phương trình:
\(\left(x+1\right)^2-x^2=56\\ \Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2=56\\ \Leftrightarrow2x=55\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{55}{2}\left(ktmđk\right)\)
Bạn xem lại đề giúp mình nhé!
a/
Ta có
\(BC=\sqrt{AB^2+AC^2}\) (Pitago)
\(\Rightarrow BC=\sqrt{15^2+20^2}=25cm\)
\(\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{CD}{BC}\) (Trong tg đường phân giác của 1 góc chia cạnh đối diện thành 2 đoạn thẳng tỷ lệ với 2 cạnh kề hai đoạn thẳng đó)
\(\Rightarrow\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{CD}{BC}=\dfrac{AD+CD}{AB+BC}=\dfrac{AC}{AB+BC}=\dfrac{20}{15+25}=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow AD=\dfrac{AB}{2}=\dfrac{15}{2}=7,5cm\)
b/
Ta có
\(AB^2=BH.BC\Rightarrow BH=\dfrac{AB^2}{BC}=\dfrac{15^2}{25}=9cm\)
Xét tg vuông ABH có
\(AH=\sqrt{AB^2-BH^2}=\sqrt{15^2-9^2}=12cm\)
c/
Xét tg vuông ABD có
\(\widehat{ABD}+\widehat{ADB}=90^o\)
Xét tg vuông BIH có
\(\widehat{CBD}+\widehat{BIH}=90^o\)
Mà \(\widehat{ABD}=\widehat{CBD}\) (Do BD là phân giác \(\widehat{ABC}\) )
\(\Rightarrow\widehat{ADB}=\widehat{BIH}\)
Mà \(\widehat{BIH}=\widehat{AID}\) (góc đối đỉnh)
\(\Rightarrow\widehat{ADB}=\widehat{AID}\) => tg AID cân tại A