Cho B = \(\frac{1}{x}\) + \(\frac{2}{x+1}\) - \(\frac{1}{x^2+x}\)
a, tìm đkxđ? rút gọn B
b, tìm X \(\in\)Z , để B \(\in\) Z
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tự vẽ hình
a,Có \(\widehat{cAe}+\widehat{cAd}=180^{o^{ }}\)(Vì kề bù)
Vì Ad là p/g \(\widehat{cAe}\Rightarrow A_1=A_2=\frac{\widehat{cAe}}{2}=\frac{120^o}{2}=60^o\)
b,Ta có:\(A_1+bAd=180^o\)(vì kề bù)
\(\Rightarrow\widehat{bAd}=120^o\)
\(\Rightarrow bAd>bAc\left(120^o>60^o\right)\)
Mà \(\widehat{bAd}=2.\widehat{bAc}\)
=>Ac là p/g \(\widehat{bAd}\)
c, có \(\widehat{cAe}+A_4=180^o\)(vì kề bù)
\(\Rightarrow A_4=60^o\)
Có:\(\widehat{bAg}+A_4=180^o\)
\(\Rightarrow\widehat{bAg}=120^o\)
Vì Ah là p/g\(\widehat{bAg}\Rightarrow A_5=\widehat{bAg}\div2=60^o\)
TA có:\(\widehat{A_1}+A_4+A_5=60^o+60^o+60^o=180^o\)
\(\Rightarrow\widehat{dAh}=180^o\)
=>2 tia Ad và Ah đối nhau
\(B=\frac{1}{x}+\frac{2}{x+1}-\frac{1}{x^2+x}\) ( đkxđ : \(x\ne0;x\ne\pm1\))
<=> \(B=\frac{1}{x}+\frac{2}{x+1}-\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)
<=> \(B=\frac{1\left(x+1\right)}{x\left(x+1\right)}+\frac{2x}{x\left(x+1\right)}-\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)
<=> \(B=\frac{1x+1+2x-1}{x\left(x+1\right)}\)
<=> \(B=\frac{3x}{x\left(x+1\right)}\)