Cho hình vẽ biết a vuông góc với c;bvuông góc với c và góc A1=7/11góc A2.Tính góc B1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{b}{a}=\frac{d}{c}\)
\(\Rightarrow1-\frac{b}{a}=1-\frac{d}{c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\left(đpcm\right)\)
hc tốt nha
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=bk;=dk\)
Khi đó : \(\frac{a-b}{a}=\frac{bk-b}{bk}=\frac{b\left(k-1\right)}{bk}=\frac{k-1}{k}\left(1\right)\)
\(\frac{c-d}{c}=\frac{dk-d}{dk}=\frac{d\left(k-1\right)}{dk}=\frac{k-1}{k}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\left(\text{đpcm}\right)\)
Do \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{a}=\frac{d}{c}\)\(\Rightarrow\frac{b}{a}+1=\frac{d}{c}+1\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{a}=\frac{c+d}{c}\)
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=bk;c=dk\)
Khi đó \(\frac{a+b}{a}=\frac{bk+b}{bk}=\frac{b\left(k+1\right)}{bk}=\frac{k+1}{k}\left(1\right)\)
\(\frac{c+d}{c}=\frac{dk+d}{dk}=\frac{d\left(k+1\right)}{dk}=\frac{k+1}{k}\left(2\right)\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{a}=\frac{c+d}{c}\left(\text{đpcm}\right)\)
Ta có:\(9^{99}=9^{2\cdot49+1}=\left(9^2\right)^{49}\cdot9=81^{49}\cdot9=...1\cdot9=...9\)
Vì số nào có đuôi là 1 thì mũ n cũng có số tận cùng là 1.Ko tin tự kiểm tra
Sửa đề \(\frac{2019}{1}+\frac{2018}{2}+...+\frac{1}{2019}\)
Ta có: \(\frac{2019}{1}+\frac{2018}{2}+...+\frac{1}{2019}\)
\(=\left(2019+1\right)+\left(\frac{2018}{2}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2019}+1\right)-2019\)
\(=2020+\frac{2020}{2}+...+\frac{2020}{2019}+\frac{2020}{2020}-2020\)
\(=\frac{2020}{2}+...+\frac{2020}{2019}+\frac{2020}{2020}\)
\(=2020.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}\right)\)Thay vào biểu thức A ta được:
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}}{2020.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}\right)}=\frac{1}{2020}\)
Bài giải
\(b,\text{ }14^{23}+23^{23}+76^{23}\)
\(=14^{22}\cdot14+23^{20}\cdot23^3+76^{23}\)
\(=\left(14^2\right)^{11}\cdot14+\left(23^4\right)^5\cdot23^3+76^{23}\)
\(=\overline{\left(...6\right)}^{11}\cdot14+\overline{\left(...1\right)}^5\cdot\overline{\left(...3\right)}+\overline{\left(...6\right)}\)
\(=\overline{\left(...6\right)}\cdot14+\overline{\left(...1\right)}\cdot\overline{\left(...3\right)}+\overline{\left(...6\right)}\)
\(=\overline{\left(...4\right)}+\overline{\left(...3\right)}+\overline{\left(...6\right)}\)
\(=\overline{\left(...3\right)}\)
Vậy chữ số tận cùng của tổng trên là 3
\(\left[\frac{4}{7}-\frac{1}{2}.x\right]^3=2^3\)
\(\Rightarrow\frac{4}{7}-\frac{1}{2}.x=2\)
\(\frac{1}{2}.x=-\frac{10}{7}\)
\(x=-\frac{20}{7}\)