K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2019

a,

số kilogam lượng mỡ của người đó là

76 : ( 3 + 1 ) . 1 = 19 ( kg )

b,

15% trọng lượng cơ thể người A là

76 . 15 : 100 = 11,4 ( kg )

người A cần giảm số kilogam mỡ là

19 - 11,4 = 7,6 ( kg )

18 tháng 10 2019

a) \(\left|x\left(x-7\right)\right|=x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(x-7\right)=x\\x\left(x-7\right)=-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}}\)

b) \(\left|x-1,1\right|+\left|x+1,2\right|+\left|x+1,3\right|+\left|x+1,4\right|=5x\)

\(\Rightarrow x-1,1+x+1,2+x+1,3+x+1,4=5x\)

\(\Leftrightarrow4x+2,8=5x\)

\(\Leftrightarrow x=2,8\)

18 tháng 10 2019

\(a.\)\(\left|x.\left(x-7\right)\right|=x\)( Đk: \(x\ge0\))

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x.\left(x-7\right)=x\\x.\left(x-7\right)=-x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=x:x\\x-7=-x:x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+7\\x=-1+7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)

\(b.\)\(\left|x-1,1\right|+\left|x+1,2\right|+\left|x+1,3\right|+\left|x+1,4\right|=5x\)( Đk: \(5x\ge0\Leftrightarrow x\ge0\))

\(\Rightarrow x-1,1+x+1,2+x+1,3+x+1,4=5x\)

\(\Leftrightarrow\left(x+x+x+x\right)+\left(-1,1+1,2+1,3+1,4\right)=5x\)

\(\Leftrightarrow4x+2,8=5x\)

\(\Leftrightarrow2,8=5x-4x\)

\(\Leftrightarrow x=2,8\)

\(c.\)\(7^{x+2}+2.7^{x-1}=345\)

\(\Leftrightarrow7^{x-1}.7^{x+3}+2.7^{x-1}=345\)

\(\Leftrightarrow7^{x-1}.\left(7^{x+3}+2\right)=345\)

            \(......................\)

Đến đây mk ko bt làm nữa, tự lm nhé !

18 tháng 10 2019

Ta có : \(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{c^2}{b^2}\)

Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{a^2}{c^2}=\frac{c^2}{b^2}=\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{c}.\frac{a}{c}=\frac{a}{c}.\frac{c}{b}=\frac{a}{b}\)

Vậy .................................

 Mặt phẳng thì không có bờ, chỉ có nửa mặt phẳng mới có bờ là một đường thẳng nào đó thôi.

Mặt phẳng tới và mặt phẳng khúc xạ là một. Nó chính là cái mặt phẳng trang giấy bạn vẽ hình đấy. Người ta phân biết bằng tên chỉ đến nhấn mạnh rằng: Mặt phẳng tới thì chú ý phần phía trên ấy, chỗ tia sáng đi tới, còn mặt phẳng khúc xạ thì chú ý phần bên dưới, chỗ có tia bị gẫy khúc.

18 tháng 10 2019

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\Rightarrow\left(a+b\right)\left(c-d\right)=\left(a-b\right)\left(c+d\right).\)

\(\Rightarrow ac-ad+bc-bd=ac+ad-bc-bd\)

\(\Rightarrow2bc=2ad\Rightarrow ad=bc\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

18 tháng 10 2019

\(2\times\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(x-\frac{1}{7}=0:2=0\)

            \(x=0+\frac{1}{7}\)

            \(x=\frac{1}{7}\)

vậy \(x=\frac{1}{7}\)

\(\frac{x}{-4}=\frac{-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow5x=-3.\left(-4\right)=12\)

          \(x=\frac{12}{5}\)

vậy \(x=\frac{12}{5}\)

\(\frac{2,1}{0,7}=\frac{x}{3}\)

\(\Leftrightarrow2,1.3=0,7x\)

                 \(6,3=0,7x\)  

                      \(x=6,3:0,7\) 

                       \(x=9\)

vậy \(x=9\)

18 tháng 10 2019

a) 2x(x - 1/7) = 0                                                               b) x/-4 = -3/5                                          c) 2,1/0,7 = x/3                        

TH1: 2x = 0 => x = 0                                                         x = -3/5 x 4                                               2,1 . 3   = 0,7 . x

TH2: x -1/7 = 0 => x = 0 + 1/7 => x = 1/7                          x = -12/5                                                       6,3   = 0,7 . x

                                                                                                                                                                     x = 6,3 : 0, 7

                                                                                                                                                                    x = 9

7/16 : (x/4 + 9/2) - 11/6 = 0

7/16 : (x/4 + 9/2)           = 0 + 11/6

7/16 : (x/4 + 9/2)           = 11/6

x/4 + 9/2                       = 7/16 : 11/6

x/4 + 9/2                       = 7/16 . 6/11

x/4 + 9/2                       = 42/176 = 21/88

x/4                                = 21/88 - 9/2

x/4                                = -375/88

x                                   = -375/88 . 4

x                                   = -375/22

(sai thì thôi)