cho tg abc cân tại a.mn song song bc đi qua a sao cho a là tđ của mn.gọi h,i,k lần lượt là td của mb,bc,cn.
biết ab=a,bc=b,am=bc.tính s mncb theo a,b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2011x}{xy+2011x+2011}+\frac{y}{yz+y+2011}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{x^2yz}{xy.\left(xz+z+1\right)}+\frac{y}{y.\left(xz+z+1\right)}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{xz}{xz+z+1}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{zx+z+1}\)
\(=\frac{xz+1+z}{xz+1+z}\)
\(=1\)
đpcm
Tại sao lại có nhìu đứa rảnh háng đi trả lời câu này nhỉ ?
Bài 2 :
a) Phân thức A xác định \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\x+2\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}}\)
b) \(A=\left(\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x+2}\right)\cdot\frac{x^2-4x+4}{4}\)
\(A=\left(\frac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\frac{\left(x-2\right)^2}{4}\)
\(A=\left(\frac{x+2-x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\frac{\left(x-2\right)^2}{4}\)
\(A=\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\frac{\left(x-2\right)^2}{4}\)
\(A=\frac{4\cdot\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot4}\)
\(A=\frac{x-2}{x+2}\)
c) Thay x = 4 ta có :
\(A=\frac{4-2}{4+2}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)
Vậy.........
\(4x^2y^3.\frac{2}{4}x^3y=4x^2y^3.\frac{1}{2}x^3y=2x^5y^4\)
\(\left(5x-2\right)\left(25x^2+10x+4\right)\)
\(=\left(5x-2\right)\left[\left(5x\right)^2+5x.2+2^2\right]\)
\(=\left(5x\right)^3-2^3\)
\(=125x^3-8\)
\(A=x^2-4x+1\)
\(A=x^2-4x+4-3=\left(x-4\right)^2-3\ge-3\)
Dấu = xảy ra khi \(x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy ...
b) \(4x^2+4x+11\)
\(\left(2x\right)^2+4x+1^2+10=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)
dấu = xảy ra khi \(2x+1=0\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
Vậy....
A=\(x^2-4x+1\)
=\(x^2-2.x.2+4-4+1\)
=\(\left(x-2\right)^2-3\ge-3\) ( vì (x-2)^2 \(\ge0\))
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x-2=0
<=> x=2
vậy GTNN của A là -3 khi x=2
B= \(4x^2+4x+11\)
=\(\left(2x\right)^2+2.2x.1+1-1+11\)
= \(\left(2x+1\right)^2-10\ge-10\) ( vì \(\left(2x+1\right)^2\ge0\))
Dâu '=' xayr ra khii và chỉ khi 2x+1=0
<=> 2x=-1
<=> x = \(\frac{-1}{2}\)
Vậy GTNN của B là -10 khi x=\(\frac{-1}{2}\)
Chúc bạn buổi tối vui vẻ
\(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}\right)^3=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^3}{a^3}+\frac{y^3}{b^3}+3\frac{xy}{ab}\left(\frac{x}{a}+\frac{y}{b}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^3}{a^3}+\frac{y^3}{b^3}-6=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^3}{a^3}+\frac{y^3}{b^3}=7\)
đpcm
để A xác định
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2\ne0\\x-2\ne0\\x^2\ne4\end{cases}}\Rightarrow x\ne\pm2\)
\(A=\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}-\frac{5x-6}{x^2-4}\)
\(A=\frac{4.x-8}{\left(x+2\right).\left(x-2\right)}+\frac{3.x+6}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}-\frac{5x-6}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
\(A=\frac{4x-8+3x+6-5x+6}{\left(x+2\right).\left(x-2\right)}=\frac{2.\left(x+2\right)}{\left(x+2\right).\left(x-2\right)}=\frac{2}{x-2}\)
\(\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}-\frac{5x-6}{x^2-4}=\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}-\frac{5x-6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{4x-8}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{3x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{5x-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{4x-8+3x+4-5x+6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{2x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{2x+2}{x^2-4}\)
C, \(x=4\Rightarrow A=\frac{2x+2}{x^2-4}=\frac{-6}{12}=\frac{-1}{2}\)
d, \(A\inℤ\Leftrightarrow2x+2⋮x^2-4\Leftrightarrow2x^2+2x-2x^2+8⋮x^2-4\Leftrightarrow2x+8⋮x^2-4\)
\(\Leftrightarrow2x^2+8x⋮x^2-4\Leftrightarrow16⋮x^2-4\)
\(x^2-4\inℕ\)
\(\Rightarrow x^2\in\left\{0;4;12\right\}\)
Thử lại thì 12 ko là số chính phương vậy x=0 hoặc x=2 thỏa mãn
mk học lớp 6 mong mn thông cảm nếu có sai sót
\(\frac{4.\left(x+3\right)}{3x-1}:\frac{x^2+3x}{3x-1}=\frac{4.\left(x+3\right)}{\left(3x-1\right)}\cdot\frac{\left(3x-1\right)}{x^2+3x}=\frac{4.\left(x+3\right)}{x.\left(x+3\right)}=\frac{4}{x}\)
\(a,\frac{x+2}{x-1}-\frac{x-9}{1-x}-\frac{x-9}{1-x}\)
\(=\frac{-x-2}{1-x}-\frac{x-9}{1-x}-\frac{x-9}{1-x}\)
\(=\frac{-x-2}{1-x}+\frac{-\left(x-9\right)}{1-x}+\frac{-\left(x-9\right)}{1-x}\)
\(=\frac{-x-2-x+9-x+9}{1-x}=\frac{-3x+16}{1-x}\)
Câu b,c mk chưa học, bn thông cảm
Còn câu a, nếu sai thì xin lượng thứ :))