\(A=\left(\sqrt{3}+1\right)^2+\frac{5}{4}\sqrt{48}-\frac{2}{\sqrt{3+1}}\)
\(B=\frac{4}{3-\sqrt{5}}-\frac{3}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-1}\)
\(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
Rút gọn
Giúp mình với mình cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(\frac{3}{5}+\left(-\frac{2}{3}\right)-\left(-\frac{5}{2}\right)=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}=\frac{73}{30}\)
b. \(2\frac{2}{9}:1\frac{1}{9}-\frac{46}{5}:4\frac{3}{5}=\frac{20}{9}:\frac{10}{9}-\frac{46}{5}:\frac{23}{5}=\frac{20}{9}.\frac{9}{10}-\frac{46}{5}.\frac{5}{23}=2-2=0\)
c. \(\left(\frac{2}{3}\right)^2+\frac{5}{9}+\left(\frac{2}{3}:\frac{-2}{3}\right)=\frac{4}{9}+\frac{5}{9}+\left(\frac{2}{3}.\frac{-3}{2}\right)=1+\left(-1\right)=0\)
d. \(\frac{5^2.5^3}{\left(-5\right)^4}=\frac{5^5}{5^4}=5\)
a, \(\frac{3}{5}+\left(-\frac{2}{3}\right)-\left(-\frac{5}{2}\right)=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}=\frac{73}{30}\)
b, \(2\frac{2}{9}:1\frac{1}{9}-\frac{46}{5}:4\frac{3}{5}=\frac{20}{9}:\frac{10}{9}-\frac{46}{5}:\frac{23}{5}\)
\(=2-2=0\)
c, \(\left(\frac{2}{3}\right)^2+\frac{5}{9}+\left(\frac{2}{3}:\frac{-2}{3}\right)=\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1=0\)
d, \(\frac{5^2.5^3}{\left(-5\right)^4}=\frac{5.5.5.5.5}{5.5.5.5}=5\)Vì \(\left(-5\right)^4=5^4\)
1. x^2 - 49 = 0
<=> x^2 = 49
<=> x^2 = 7^2
<=> x = 7 hoặc x = - 7
2. 2x^2 - 8 = 0
<=> 2x^2 = 8
<=> x^2 = 4
<=> x^2 = 2^2
<=> x = 2 hoặc x = - 2
3. 3x^2 - 75 = 0
<=> 3x^2 = 75
<=> x^2 = 25
<=> x^2 = 5^2
<=> x = 5 hoặc x = - 5
4. ( x + 3 )^2 = 4
<=> ( x + 3 )^2 = 2^2
<=> x + 3 = 2 hoặc x + 3 = - 2
<=> x = - 1 hoặc x = - 5
5. ( x - 7 )^2 = 36
<=> ( x - 7 )^2 = 6^2
<=> x - 7 = 6 hoặc x - 7 = - 6
<=> x = 13 hoặc x = 1
Mấy câu kia tương tự nhé
1) x2 - 49 = 0
<=> x2 - 72 = 0
<=> (x - 7)(x + 7) = 0
<=> TH1: x - 7 = 0 ==> x = 7
TH2: x + 7 = 0 ==> x = -7
Vậy x {-7 ; 7}
2) 2x2 - 8 = 0
<=> 2x2 = 8
<=> x2 = 4
<=> TH1: x = 2
TH2: x = -2
Vậy x {-2 ; 2}
3) 3x2 - 75 = 0
<=> 3x2 = 75
<=> x2 = 25
<=> TH1: x = 5
TH2: x = -5
Vậy x {-5 ; 5}
[Còn tiếp]
a) \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)\)
\(=20x^5-8x^3+12x^2\)
b) \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)\)
\(=12y^5+2y^4-y^2\)
c) \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)\)
\(=5x^3-14x^2+8x\)
d) \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)
\(=6x^2+22x-55-6x^2-23x-21\)
\(=-x-76\)
1, \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)=20x^5-8x^3+12x^2\)
2, \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)=12y^5+2y^4-y^2\)
3, \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)=5x^3-10x^2-4x^2+8x=5x^3-14x^2+8x\)
4, \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)=6x^2+33x-10x-55-\left(6x^2+14x+9x+21\right)\)
\(=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\)
\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{49}\)
\(\Rightarrow1-A-\frac{1}{50}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-...-\frac{1}{48}+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(\Rightarrow\frac{49}{50}-A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{48}+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\)
\(-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{50}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{49}{50}-A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-...-\frac{1}{25}\)
\(\Rightarrow\frac{49}{50}-A=\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+...+\frac{1}{50}\)
\(\Rightarrow A=\frac{49}{50}-\left(\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+\frac{1}{29}+...+\frac{1}{50}\right)\)
Ta có :
\(\frac{1}{26}< \frac{1}{25};\frac{1}{27}< \frac{1}{25};\frac{1}{28}< \frac{1}{25};\frac{1}{29}< \frac{1}{25};\frac{1}{30}< \frac{1}{25};\)
\(\frac{1}{31}< \frac{1}{30};\frac{1}{32}< \frac{1}{30};..;\frac{1}{39}< \frac{1}{30};\frac{1}{40}< \frac{1}{30};\)
\(\frac{1}{41}< \frac{1}{40};\frac{1}{42}< \frac{1}{40};...;\frac{1}{49}< \frac{1}{40};\frac{1}{50}< \frac{1}{40}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}< 5.\frac{1}{25}+10.\frac{1}{30}+10.\frac{1}{40}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}< \frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}=\frac{47}{60}< \frac{48}{60}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{49}{50}-\left(\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+\frac{1}{28}+\frac{1}{29}+...+\frac{1}{50}\right)>\frac{49}{50}-\frac{4}{5}=\frac{9}{50}>\frac{10}{50}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow A>\frac{1}{5}\)( đpcm )
Theo em nhân vật người anh là một người đáng trách và đáng cảm thông. Đáng trách là vì người anh đã chê bai, xem thường năng khiếu hội họa của nhân vật người em, cho rằng người em chỉ làm những việc vô bổ. Đáng cảm thông là vì khi phát hiện ra trong cuộc thi vẽ đó, người em đã không vẽ cái gì khác ngoài người anh trai yêu quý của mình và nhận ra lỗi lầm của mình xấu hổ lẫn xúc động vì đã chê bai em gái mình. Trong cuộc sống hằng ngày, điều quan trọng nhất là phải biết yêu thương lẫn nhau, không nên ganh ghét, ganh tị với nhau để không xảy ra những sự việc đáng tiếc. Bởi vậy nhân gian mới có câu: "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau".
Ôi ! Xuân đã về ! Xuân về mang cái không khí rộn ràng ngày Tết đến mọi nhà ! Vui quá ! Khi xuân đến, mọi thứ bước sang một trang mới. Em lớn thêm một tuổi. Ai cũng thích mùa xuân phải không nào ? Những ngày nghỉ lễ để chúng ta nghỉ ngơi thư giãn để có thêm năng lượng. Nhà nào cũng tấp nập người ra vào chuẩn bị trang trí nhà cửa. Những cành mai vàng, đào đỏ tô điểm thêm màu sắc sặc sỡ mùa Tết. Ôi ! Tết thật vui !
Câu trần thuật: Em lớn thêm một tuổi.
Những ngày nghỉ lễ để chúng ta nghỉ ngơi thư giãn để có thêm năng lượng.
bài 2:
vì 4a12b chia hết cho cả 2 và 5 nên b=0
để 4a120 chia hết cho 9 thì 4+a+1+2+0 phải chia hết cho 9 => a=2
bài 1:
a/ ta có : 18 = 2x9 => a là số chẵn và 7+3+a chia hết cho 9 => a=8
vậy a=8
b/ để 792a chia hết cho 3 và 5 => a=0 hoặc 5 và 7+9+2+a chia hết cho 3 => a=0
c/ để 87a chia hết cho 5 và 9 => a=0 hoặc a=5 và 8+7+a chia hết cho 9 => ko tìm được a thoả mãn
d/ a=5 và a=8
I’ve (1) …seen……. (see) a lot of beautiful places in my life, and I’ve (2) ……done…. (do) a lot of interesting things. I’ve (3) ……traveled…. (travel) in North and South America, for example. I’ve (4) ……visitted…. (visit) all the big American cities. I’ve (5) …drived……. (drive) across Mexico. I haven’t (6) …been……. (be) to Argentina, but I’ve (7) ……worked…. (work) in Peru and Bolivia. I’ve (8) …swum……. (swim) in the Pacific Ocean, the Atlan Ocean, and the Mediterranean Sea. I‘ve (9) ……eaten…. (eat) in the best restaurants in Paris, and I’ve (10) …sung……. (sing) Italian songs in Rome. I haven’t (11) …made……. (make) much money in my life, but I’ve (12) ……met…. (meet) a lot of interesting people and I’ve (13) …taken……. Take a lot of wonderful photographs.
James is talking about his life. Put the correct past pariples in the gaps.
I’ve (1) …seen……. (see) a lot of beautiful places in my life, and I’ve (2) ……done…. (do) a lot of interesting things. I’ve (3) …traveled……. (travel) in North and South America, for example. I’ve (4) visited………. (visit) all the big American cities. I’ve (5) …driven……. (drive) across Mexico. I haven’t (6) ……been…. (be) to Argentina, but I’ve (7) …worked……. (work) in Peru and Bolivia. I’ve (8) …swum……. (swim) in the Pacific Ocean, the Atlan Ocean, and the Mediterranean Sea. I‘ve (9) …
eaten……. (eat) in the best restaurants in Paris, and I’ve (10) …sang……. (sing) Italian songs in Rome. I haven’t (11) …made……. (make) much money in my life, but I’ve (12) ……met…. (meet) a lot of interesting people and I’ve (13) …taken……. (Take) a lot of wonderful photographs.
Bài làm:
a) \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)^2+\frac{5}{4}\sqrt{48}-\frac{2}{\sqrt{3+1}}\)
\(A=3+2\sqrt{3}+1+\sqrt{\frac{25.48}{16}}-\frac{2}{\sqrt{4}}\)
\(A=4+2\sqrt{3}+\sqrt{25.3}-\frac{2}{2}\)
\(A=4+2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-1\)
\(A=3+7\sqrt{3}\)
b) \(\frac{4}{3-\sqrt{5}}-\frac{3}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\frac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}-\frac{3\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}-\frac{\sqrt{2}+1}{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}\)
\(A=\frac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{9-5}-\frac{3\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{5-2}-\frac{\sqrt{2}+1}{2-1}\)
\(A=3+\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{2}-1\)
\(A=2\)
Phần b mình viết nhầm tên thành A, bn sửa thành B nhé
c) \(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)
\(C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)
\(C=-3\)