nhân đa thức với đa thức
a,2x2(5x3-4x2.g-7xy+1)
b,(x-5)(x+3)
e,(x-1)(x+2)
d,(2x+y)(2x-y)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
câu có sáu tiếng, câu có tám tiếng
b)
câu sáu tiếng đứng trước, câu tám tiếng đứng sau
6 là lục, 8 là bát
=> lục bát
anh đi anh nhớ quê nhà
nhớ canh rau muống,nhớ cà dầm tương.
nhớ ai dãi nắng dầm sương
nhớ ai tát nước bên đường hôm nao.
2.trả lời câu hỏi
a)cặp câu thơ lục bát mỗi dòng có mấy tiếng ?
Cặp thơ lục bát mỗi dòng có 6 tiếng , mỗi dòn có 8 tiếng.
vì sao lại gọi là lục bát?
Vì : thể thơ có sáu chữ : Lục
Và tám chữ tiếp diễn : Bát .
14×25×6×7
=350×6×7
=2100×7
=14700
125×98×2×8×25
=12250×2×8×25
=24500×8×25
=196000×25
=4900000
(1+19)+(2+18)+(3+17)+(4+16)+(5+15)+(6+14)+(7+13)+(8+12)+(9+11)+10+20
20+20+20+20+20+20+20+20+20+10+20
210
Bài làm:
a) \(A=\left(\sqrt{3}+1\right)^2+\frac{5}{4}\sqrt{48}-\frac{2}{\sqrt{3+1}}\)
\(A=3+2\sqrt{3}+1+\sqrt{\frac{25.48}{16}}-\frac{2}{\sqrt{4}}\)
\(A=4+2\sqrt{3}+\sqrt{25.3}-\frac{2}{2}\)
\(A=4+2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-1\)
\(A=3+7\sqrt{3}\)
b) \(\frac{4}{3-\sqrt{5}}-\frac{3}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\frac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}-\frac{3\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}-\frac{\sqrt{2}+1}{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}\)
\(A=\frac{4\left(3+\sqrt{5}\right)}{9-5}-\frac{3\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{5-2}-\frac{\sqrt{2}+1}{2-1}\)
\(A=3+\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{2}-1\)
\(A=2\)
Phần b mình viết nhầm tên thành A, bn sửa thành B nhé
c) \(C=\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(C=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}-\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)
\(C=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(C=\sqrt{3}-1-2-\sqrt{3}\)
\(C=-3\)
a. \(\frac{3}{5}+\left(-\frac{2}{3}\right)-\left(-\frac{5}{2}\right)=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}=\frac{73}{30}\)
b. \(2\frac{2}{9}:1\frac{1}{9}-\frac{46}{5}:4\frac{3}{5}=\frac{20}{9}:\frac{10}{9}-\frac{46}{5}:\frac{23}{5}=\frac{20}{9}.\frac{9}{10}-\frac{46}{5}.\frac{5}{23}=2-2=0\)
c. \(\left(\frac{2}{3}\right)^2+\frac{5}{9}+\left(\frac{2}{3}:\frac{-2}{3}\right)=\frac{4}{9}+\frac{5}{9}+\left(\frac{2}{3}.\frac{-3}{2}\right)=1+\left(-1\right)=0\)
d. \(\frac{5^2.5^3}{\left(-5\right)^4}=\frac{5^5}{5^4}=5\)
a, \(\frac{3}{5}+\left(-\frac{2}{3}\right)-\left(-\frac{5}{2}\right)=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}+\frac{5}{2}=\frac{73}{30}\)
b, \(2\frac{2}{9}:1\frac{1}{9}-\frac{46}{5}:4\frac{3}{5}=\frac{20}{9}:\frac{10}{9}-\frac{46}{5}:\frac{23}{5}\)
\(=2-2=0\)
c, \(\left(\frac{2}{3}\right)^2+\frac{5}{9}+\left(\frac{2}{3}:\frac{-2}{3}\right)=\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1=0\)
d, \(\frac{5^2.5^3}{\left(-5\right)^4}=\frac{5.5.5.5.5}{5.5.5.5}=5\)Vì \(\left(-5\right)^4=5^4\)
1. x^2 - 49 = 0
<=> x^2 = 49
<=> x^2 = 7^2
<=> x = 7 hoặc x = - 7
2. 2x^2 - 8 = 0
<=> 2x^2 = 8
<=> x^2 = 4
<=> x^2 = 2^2
<=> x = 2 hoặc x = - 2
3. 3x^2 - 75 = 0
<=> 3x^2 = 75
<=> x^2 = 25
<=> x^2 = 5^2
<=> x = 5 hoặc x = - 5
4. ( x + 3 )^2 = 4
<=> ( x + 3 )^2 = 2^2
<=> x + 3 = 2 hoặc x + 3 = - 2
<=> x = - 1 hoặc x = - 5
5. ( x - 7 )^2 = 36
<=> ( x - 7 )^2 = 6^2
<=> x - 7 = 6 hoặc x - 7 = - 6
<=> x = 13 hoặc x = 1
Mấy câu kia tương tự nhé
1) x2 - 49 = 0
<=> x2 - 72 = 0
<=> (x - 7)(x + 7) = 0
<=> TH1: x - 7 = 0 ==> x = 7
TH2: x + 7 = 0 ==> x = -7
Vậy x {-7 ; 7}
2) 2x2 - 8 = 0
<=> 2x2 = 8
<=> x2 = 4
<=> TH1: x = 2
TH2: x = -2
Vậy x {-2 ; 2}
3) 3x2 - 75 = 0
<=> 3x2 = 75
<=> x2 = 25
<=> TH1: x = 5
TH2: x = -5
Vậy x {-5 ; 5}
[Còn tiếp]
a) \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)\)
\(=20x^5-8x^3+12x^2\)
b) \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)\)
\(=12y^5+2y^4-y^2\)
c) \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)\)
\(=5x^3-14x^2+8x\)
d) \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)
\(=6x^2+22x-55-6x^2-23x-21\)
\(=-x-76\)
1, \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)=20x^5-8x^3+12x^2\)
2, \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)=12y^5+2y^4-y^2\)
3, \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)=5x^3-10x^2-4x^2+8x=5x^3-14x^2+8x\)
4, \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)=6x^2+33x-10x-55-\left(6x^2+14x+9x+21\right)\)
\(=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\)
a. 2x^2 ( 5x^3 - 4x^2 - 7xy + 1 )
= 10x^5 - 8x^4 - 14x^3y + 1
b. ( x - 5 ) ( x + 3 )
= x^2 + 3x - 5x - 15
= x^2 - 2x - 15
c. ( x - 1 ) ( x + 2 )
= x^2 + 2x - x - 2
= x^2 - x - 2
d. ( 2x + y ) ( 2x - y )
= 4x^2 - 2xy + 2xy - y^2
= 4x^2 - y^2
a) \(2x^2\left(5x^3-4x^2.g-7xy+1\right)\)
\(=10x^5-8x^4.g-14x^3y+2x^2\)
b) \(\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)
\(=x^2+3x-5x-15\)
\(=x^2-2x-15\)
c) \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
\(=x^2+2x-x-2\)
\(=x^2+x-2\)
d) \(\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)\)
\(=4x^2-y^2\)