K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

mình làm dc rồi , ko cần ai trả lời đâu nha

12 tháng 11 2016

18 nha

20 tháng 12 2019

Câu hỏi của Nguyễn Thành Nhật Anh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

21 tháng 12 2014

gọi số cần tìm là A

Ta có: A chia 15 dư 8

      => A-8 chia hết cho 15

         do 30 chia hết cho 15

     => A - 8 + 30 chia hết cho 15

    => A + 22 chia hết cho 15

 mặt khác:  A chia 35 dư 13 

           => A - 13 chia hết  cho 35

                 do 35 chia hết cho 35

          => A - 15 + 35 chia hết cho 35

          => A + 22 chia hết cho 35

=> A + 22 thuộc BC (15;35).     Mà BCNN (15;35) = 105

=> A + 22 thuộc B (105) = 0;105;210;315;420;525;.......

    Do A < 500 => A+ 22 = 105 => A = 83

                     => A + 22 = 210 => A = 188 

                     => A + 22 = 315 => A = 293

                     => A + 22 = 420 => A = 398

15 tháng 11 2016

bạn ơi để có một chút gì đó sai thì phải

22 tháng 11 2016

{135 ; 315} bn ạ

tk mk nha

25 tháng 12 2014

3A=3.(3 + 32 + ... + 325)

3A=32+33+...............+326)

2A+3= 32 + ... + 326 -3 + 32 + ... + 325 +3

2A+3=326-3+3

2A+3=326

Ma 3n=2A+3=>n=26

21 tháng 12 2014

42-4.2.9/2+(9/2)mà bằng 52-5.2.9/2+(9/2)à

21 tháng 12 2014

mình thấy toán  này ko phải là toán lớp 6 vì đây là dạng tổng và tỉ lớp  4 mà

21 tháng 12 2014

P là số nguyên tố lớn hơn 3 => P không chia hết cho 2 cho 3 

Ta có :P không chia hết cho 2

=> P-1 và P+1 là 2 số chẵn liên tiếp => (P-1)(P+1) chia hết cho 8 (1)

Mặt khác:P không chia hết cho 3

Nếu P= 3k +1 thì P-1 =3k chia hết cho 3 => (P-1(P+1) chia hết cho 3

Tương tự: Nếu P= 3k+2 thì P+1=3k +3 chia hết cho 3 => (P-1(P+1) chia hết cho 3(2)

Từ (1)(2)=>(P-1)(P+1) chia hết cho 8 cho 3 mà (8;3)=1 =>(P-1)(P+1) chia hết cho 24

21 tháng 12 2014

p là số nguyên tố > 3 nên p không chia hết cho 3, do đó p = 3k + 1 hoặc p = 3k + 2. 
- Nếu p = 3k + 1 thì p - 1 = 3k chia hết cho 3 -> (p - 1)(p + 1) chia hết cho 3 (1) 
- Nếu p = 3k - 1 thì p + 1 = 3k chia hết cho 3 -> (p - 1)(p + 1) chia hết cho 3 (2) 
Từ (1) và (2) -> (p-1)(p+1) luôn chia hết cho 3 (3) 
Mặt khác, p là số nguyên tố > 3 nên p là số lẻ -> p = 2h + 1 -> (p - 1)(p + 1) = (2h + 1 - 1)(2h + 1 + 1) = 2h(2h + 2) = 4h(h +1) 
h(h + 1) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp -> h(h + 1) chia hết cho 2 -> 4h(h + 1) chia hết cho 8 -> (p - 1)(p + 1) chia hết cho 8 (4) 
Ta lại có: 3 và 8 là 2 số nguyên tố cùng nhau (5) 
Từ (3), (4) và (5) -> (p - 1)(p + 1) chia hết cho 24.