cho tam giác ABC(AB<AC). AD là tia phân giác của góc BAC(D thuộc BC). Trên cạnh AC lấy M sao cho AM=AB. a)CM: tam giác ABD=tam giác AMD b)Gọi I là giao điểm của AD và BM. CM: I là trung điểm BM và AI vuông góc BM c)Gọi K là trung điểm AM, trên tia đối KB lấy P sao cho cho KB=KP. CM: MP//AB d)Trên tia đối MP lấy E sao cho MP=ME. CM 3 điểm A,I,E thẳng hàng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo tớ, chiết cành là làm cho cành ra rễ ngay trên cây rồi mới cắt đem trồng thành cây mới. Phương pháp này là phương pháp phổ biến để nhân giống các loại cây lâu năm thời gian sinh trưởng dài. Vì cây con được hình thành từ một phần cành của cây trưởng thành nên ưu điểm của phương pháp chiết cành là rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây, sớm thu hoạch và biết trước đặc tính của quả (đặc tính quả giống cây mẹ).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho \(k\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+8\right)\left(x^2-\dfrac{9}{25}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+8=0\\x^2-\dfrac{9}{25}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-8\\x^2=\dfrac{9}{25}\Rightarrow x=\pm\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(k\left(x\right)\) có 3 nghiệm là \(x\in\left\{-8;\dfrac{3}{5};-\dfrac{3}{5}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho A(x) = 0
2x² - 5x + 3 = 0
2x² - 2x - 3x + 3 = 0
(2x² - 2x) - (3x - 3) = 0
2x(x - 1) - 3(x - 1) = 0
(x - 1)(2x - 3) = 0
x - 1 = 0 hoặc 2x - 3 = 0
*) x - 1 = 0
x = 1
*) 2x - 3 = 0
2x = 3
x = 3/2
Vậy nghiệm của đa thức A(x) là: x = 1; x = 3/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do x và y tỉ lệ nghịch nên hệ số tỉ lệ là:
5.10 = 50
x = 4 ⇒ y = 50 : 4 = 12,5
Chọn A
a: Xét ΔABD và ΔAMD có
AB=AM
\(\widehat{BAD}=\widehat{MAD}\)
AD chung
Do đó: ΔABD=ΔAMD
b: Ta có: ΔABD=ΔAMD
=>DB=DM
=>D nằm trên đường trung trực của BM(1)
Ta có: AB=AM
=>A nằm trên đường trung trực của BM(2)
Từ (1),(2) suy ra AD là đường trung trực của BM
=>AD\(\perp\)BM tại I và I là trung điểm của BM
c: Xét ΔKMP và ΔKAB có
KM=KA
\(\widehat{MKP}=\widehat{AKB}\)(hai góc đối đỉnh)
KP=KB
Do đó: ΔKMP=ΔKAB
=>\(\widehat{KMP}=\widehat{KAB}\)
=>MP//AB