Tìm X chú y * là nhân!!
(5x-1)*(2x-\(\frac{1}{3}\))=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\)\(đkxđ\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+3\ne0\\x-3\ne0\end{cases}}\)\(\Rightarrow x\ne\pm3\)
\(b,\)\(B=\frac{5}{x+3}+\frac{3}{x-3}-\frac{5x+3}{x^2-9}\)
\(=\frac{5\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{3\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{5x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{5x-15+3x+9-5x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{3}{x+3}\)
\(c,\)Tại x = 6, ta có :
\(B=\frac{3}{x+3}=\frac{3}{6+3}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
Vậy tại x = 6 thì B = 3
\(d,\)Để \(B\in Z\Rightarrow\frac{3}{x+3}\in Z\Rightarrow x+3\inƯ_3\)
Mà \(Ư_3=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow\)TH1 : \(x+3=1\Rightarrow x=-2\)
Th2: \(x+3=-1\Rightarrow x=-4\)
Th3 : \(x+3=3\Rightarrow x=0\)
TH4 \(x+3=-3\Rightarrow x=-6\)
Vậy để \(B\in Z\)thì \(x\in\left\{-6;-4;-2;0\right\}\)
a)Để B đc xác định thì :x+3 khác 0
x-3 khác 0
x^2-9 khác 0
=>x khác -3
x khác 3
b) Kết Qủa BT B là:3/x+3
Ta có: \(\left|2,5-x\right|\ge0;\forall x\)
\(\Rightarrow\left|2,5-x\right|+5,8\ge5,8;\forall x\)
\(\Rightarrow\frac{11,6}{\left|2,5-x\right|+5,8}\le2;\forall x\)
Dấu "="xảy ra \(\Leftrightarrow\left|2,5-x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x=2,5\)
Vậy\(M_{max}=2\)\(\Leftrightarrow x=2,5\)
(-155)+(-40)+115+|-35|
=[(-155)+(-40)]+115+35
=(-195)+(115+35)
=(-195)+160
= -35
a) Trên tia Ax, AB<AC (4cm<10cm) =>Điểm B nằm giữa điểm A và C
=> AB+BC=AC
=> 4 +BC=10
BC= 10-4
Vậy BC = 6 (cm)
b) M là trung điểm(cách đều BC) của đoạn thẳng BC => M nằm giữa B và C
Độ dài đoạn thẳng MC là:
6:2=3 (cm)
Trên tia Ax, AC<AN(10cm<13cm)=>Điểm C nằm giữa điểm A và N
=>AC+CN=AN
=>10+CN=13
CN=13-10
Vậy CN = 3 (cm)
MC=3 cm,CN=3 cm. C nằm giữa M và N
=>C là trung điểm của đoạn thẳng MN
\(\hept{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}}}\)
vậy x \(\in\)\(\left(\frac{1}{5};\frac{1}{6}\right)\)