Cho tam giác AB vuông tại A, đường cao AH.Kẻ Hk vuông góc AB tại K và HT vuông góc với AC tại T
Gọi D,E sao cho K là trung điểm HD và T là trung điểm HE.
a)CMR: BDEC là hình thang
b)Gọi M là trung điểm BC.CMR: tam giác MDE cân
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
\(a;4-\left(a-b\right)^2=2^2-\left(a-b\right)^2=\left(2+a-b\right)\left(2-a+b\right)\)
\(b;\left(3x-2y\right)^2-\left(2x-3y\right)^2=\left(3x-2y+2x-3y\right)\left(3x-2y-2x+3y\right)\)
\(=\left(5x-5y\right)\left(x+y\right)=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(c;16x^2-0,01=\left(4x\right)^2-0,1^2=\left(4x-0,1\right)\left(4x+0,1\right)\)
2)
\(x^2+16-8x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
\(1.a)\)\(4-\left(a-b\right)^2=\left(2+a-b\right)\left(2-a+b\right)\)
\(b)\)\(\left(3x-2y\right)^2-\left(2x-3y\right)^2=\left(3x-2y+2x-3y\right)\left(3x-2y-2x+3y\right)\)
\(\left(5x-5y\right)\left(x+y\right)=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(c)\)\(16x^2-0,01=16x^2-\frac{1}{100}=\left(4x-\frac{1}{10}\right)\left(4x+\frac{1}{10}\right)\)
\(2.\)Ta có : \(x^2+16-8x=0=>\left(x-4\right)^2=0=>x-4=0=>x=4\)
Vậy \(x=4\)
\(a)x^4-2x^3-3x^2+4x+4=(x^4-x^3-2x^2)-\left(x^3-x^2-2x\right)-\left(2x^2-2x-4\right)\)
\(=\left(x^2-x-2\right)\left(x^2-x-2\right)=\left(x^2-x-2\right)^2\)
\(b)x^4+2x^3-23x^2-24x+144=\left(x^4+x^3-12x^2\right)+\left(x^3+x^2-12x\right)-\left(12x^2+12x-144\right)\)
\(=\left(x^2+x-12\right)\left(x^2+x-12\right)=\left(x^2+x-12\right)^2\)
a)\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x^3+5=x^3+64-x^3+5=69\)
Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x .
b)\(y\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)
Vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến x .
\(M=a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)+3ab[\left(a+b\right)^2-2ab]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)[\left(a+b\right)^2-3ab]+3ab[\left(a+b\right)^2-2ab]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)(1)
Thay a+b=1 vào (1) ta có \(M=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2=1\)
Vật M = 1
a)(2x+y^2)^3
\(=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2y^2+3.2x\left(y^2\right)^2+\left(y^2\right)^3\)
\(=8x^3+3.4x^2y^2+6xy^4+y^6\)
\(=8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)
c)(3x^2-2y)^
\(\left(3x^2\right)^3-3\left(3x^2\right)^2.2y+3.\left(3x^2\right)\left(2y\right)^2-\left(2y\right)^3\)
\(=27x^6-3.9x^4.2y+3.3x^2.4y^2-8y^3\)
\(=27x^6-54x^4y+36x^2y^2-8y^3\)