Hình thang ABCD (AB//CD) \(\widehat{A_1}\)= \(\widehat{A_2}\), \(\widehat{D_1}\)= \(\widehat{D_2}\), AD = 9cm, DC = 6cm. Tính AB
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(D=50^2-49.51\)
\(\Leftrightarrow D=50^2-\left(50-1\right)\left(50+1\right)\)
\(\Leftrightarrow D=50^2-50^2+1=1\)
\(C=39^2+78.61+61^2\)
\(\Leftrightarrow C=39^2+2.39.61+61^2\)
\(\Leftrightarrow C=\left(39+61\right)^2=100^2=10000\)
\(\Leftrightarrow\left(6x^2+2x\right)\left(x+1+x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(3x+1\right).2x=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Ta có: \(\left(x+1\right)\left(6x^2+2x\right)+\left(x-1\right)\left(6x^2+2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(6x^2+2x\right)\left(x+1+x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(6x^2+2x\right).2x=0\)
\(\Leftrightarrow2x.\left(3x+1\right).2x=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2=0\text{ hoặc }3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\text{ hoặc }x=\frac{-1}{3}\)
\(x\left(x-5\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)+x-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+1-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+15=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15=0\)
Đặt \(x^2+8x+11=y\Rightarrow x^2+8x+7=y-4;x^2+8x+15=y+4\)
Khi đó:
\(pt\Leftrightarrow\left(y-4\right)\left(y+4\right)+15=0\)
\(\Leftrightarrow y^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow y=1;y=-1\)
Nếu \(y=1\Rightarrow x^2+8x+11=1\)
\(\Rightarrow x^2+8x+10=0\)
\(\Rightarrow-\left(6-x^2-8x-16\right)=0\)
\(\Rightarrow-\left[6-\left(x+4\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow-\left(\sqrt{6}-x-4\right)\left(\sqrt{6}+x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow x=-4-\sqrt{6};x=\sqrt{6}-4\)
Nếu \(y=-1\),ta có:
\(x^2+8x+11=-1\)
\(\Rightarrow x^2+8x+12=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x+6x+12=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+2\right)+6\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow x=-2;x=-6\)
Vậy \(x=-2;x=-6;x=-4-\sqrt{6};x=\sqrt{6}-4\)
Hình bạn tự vẽ nhé...
a)
Xét tam giác BAH và tam giác ABC , có :
A^ = H^ = 90O
B^ : góc chung
=> tam giác HAB ~ tam giác ACB ( g.g)
c)
ADĐL pitago vào tam giác vuông ABC , có :
AB2 + AC2 = BC2
=> 122 + 166 = BC2
=> BC2 = 400
=> BC = 20 cm
Vì tam giác ACB ~ tam giác HAB , nên ta có :
AH/AC= AB/BC
=> AH/16=12/20
=> AH = 9,6 cm.
Vì \(x=2017\Rightarrow x+1=2018\)
Thay \(x+1=2018\)vào biểu thức A ta được :
\(A=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-...-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\)
\(=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-...-x^2-x+x+1\)
\(=1\)