K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2019

x^3+ax^2+2x+b x^2+x+1 x x^3+x^2+x - (a-1)x^2+x+b + - a-1 (a-1) x^2+(a-1)x+a-1 (2-a)x+b-a+1

23 tháng 7 2019

\(2x\left(x-1\right)+1=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x+\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{1}{4}\)

Mà \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)nên pt vô nghiệm

23 tháng 7 2019

\(A=a^3+b^3+3ab=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)+3ab=a^2+b^2-ab+3ab\)

\(A=a^2+b^2+2ab\)

\(A=\left(a+b\right)^2=1\)

23 tháng 7 2019

\(B=2\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)-3\left(a^2+b^2\right)\)

\(B=2a^2+2b^2-2ab-3a^2-3b^2\)

\(B=-\left(a+b\right)^2=-1\)

23 tháng 7 2019

Gọi chiều rộng HCN là x (m) (x > 0)

Chiều dài là 3x (m)

Diện tích ban đầu của HCN là 3x . x = 3x2 (m2)

Nếu tăng chiều rộng 2m và giảm chiều dài 10m thì

Chiều rộng là: x + 2 (m)

Chiều dài là: 3x - 10 (m)

Diện tích mới là: (x + 2)(3x - 10) (m2)

Vì diện tích mới giảm 60m2  nên ta có phương trình:

<=> 3x2 - 60 = (x + 2)(3x - 10)

<=> 3x2 - 60 = 3x2 + 6x - 10x - 20

<=> 3x2 - 60 = 3x2 - 4x - 20

<=> 3x2 - 3x2 + 4x = 60 - 20

<=> 4x = 40

<=> x = 10 

Vậy chiều rộng ban đầu của HCN là 10m