1. phân tích thành x tử
a, 3x2+13x+10( tách hạng tử)
b, x2-10x+21(tách hạng tử )
c, 6x2-5x+1( tách hạng tử)
2.phân tích thành x tử
a, x8+4
b, x4+182
c,x4+3x2+4( thêm bớt x2)
d, x4-72+1( thêm bớt 2x2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi E là giao điểm của BH và AC
AD là tia phân giác góc A
AH là đường cao của ΔABE
AH là tia phân giác của \(\widehat{BAE}\)
\(\Rightarrow\Delta ABE\) cân tại A
\(\Rightarrow AB=AE\)
Theo đề ra: AB = 12cm => AE = 12cm
\(EC=AC-AE=18-12=6cm\)
AH là đường cao của ΔABE cân tại A
=> AH là trung tuyến của ΔABE
=> H là trung điểm của BE
Ta có: M là trung điểm của BC
=> HM là đường trung bình của ΔBEC
\(\Rightarrow HM=\frac{EC}{2}=\frac{6}{2}=3cm\)
a) Có \(x+1< x+2\)
\(\Rightarrow\sqrt{x+1}< \sqrt{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+2}}< 1\)
b) Vì \(\sqrt{x+1}< \sqrt{x+2}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x+1}.\sqrt{x+1}.\sqrt{x+2}< \sqrt{x+2}.\sqrt{x+1}.\sqrt{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}^2.\sqrt{x+2}< \sqrt{x+2}^2.\sqrt{x+1}\)
\(\Rightarrow\frac{\sqrt{x+1}^2}{\sqrt{x+2}^2}< \frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+2}}\)
hay \(\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+2}}>\frac{\sqrt{x+1}^2}{\sqrt{x+2}^2}\)
\(G=-x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8\)
\(=-\left(x^2-2xy+y^2+1-2x+2y\right)-3\left(y^2-4y+4\right)+5\)
\(=-\left(y+1-x\right)^2-3\left(y-2\right)^2+5\le5\)
MaxQ=5 khi \(\hept{\begin{cases}y+1-x=0\\y=2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}\)
\(x^2-y=y^2-x\)
\(\Rightarrow x^2-y^2+x-y=0\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y+1\right)=0\)
Vì \(x\ne y\Rightarrow x-y\ne0\Rightarrow x+y+1=0\)
\(\Rightarrow x+y=-1\)và \(x+y-3=-4\)\(\left(1\right)\)
\(M=x^2+2xy-3x-3y+y^2\)
\(=\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y-3\right)\)
TThay (1) vào M , ta có :
\(M=\left(-1\right).\left(-4\right)=4\)
a, 3x^2 + 13x + 10
= 3x^2 + 3x + 10x + 10
= 3x(x + 1) + 10(x + 1)
= (3x + 10)(x + 1)
b, x^2 - 10x + 21
= x^2 - 3x - 7x + 21
= x(x - 3) - 7(x - 3)
= (x - 7)(x - 3)
c, 6x^2 - 5x + 1
= 6x^2 - 3x - 2x + 1
= 3x(2x - 1) - (2x - 1)
= (3x - 1)(2x - 1)
Bạn đăng 1 lần nhiều bài như vậy làm người khác nản lắm đấy =) đơn giản bài rất dài mà mik cx ko chắc là bản thân mik có đc k hay ko nên phải nản vậy thôi :)
1a)\(3x^2+13x+10=3x^2+3x+10x+10\)
\(3x\left(x+1\right)+10\left(x+1\right)=\left(3x+10\right)\left(x+1\right)\)
b)\(x^2-10x+21=x^2-3x-7x+21\)
\(=x\left(x-3\right)-7\left(x-3\right)=\left(x-7\right)\left(x-3\right)\)
c)\(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1\)
\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)