tim tat ca so tu nhien x y thoa man x^2=y^2(x+y^4+2y^2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x.(x--1)=0
=> x=0
hoặc x-1=0
=>x=1
b, 3x2 -- 6x =0
=> 3x (x-2)=0
=>3x=0
=>x=0
hoặc x-2=0
=> x=2
c,x.(x--6) + 10 (x -- 6) = 0
=>(x-6)(x+10)=0
=>x-6=0
=>x=6
hoặc x+10=0
=>x=-10
a, \(x(x-1)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a - b)2 - (b - a)
= (a - b)(a - b) + (a - b).1
= (a - b + 1)(a - b)
từng bước đọ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ A,B kẻ đường cao AH,BK (H∈CD, K∈CD)
AB//HK=>ABKH là hình bình hành.
AH⊥DC=>ABKH là hình chữ nhật
=>HK=AB=10
ΔAHD= ΔBKC(ch-gn)
=>DH=HC=(DC-HK)//2=7
ΔKCB vuông tại K =>BC^2=BK^2+KC^2
=>BK=24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : a + b + c = abc
\(\frac{\Rightarrow\left(a+b+c\right)}{abc}=\frac{abc}{abc}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ab}=1\)
Ta có: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+\frac{2}{ab}+\frac{2}{bc}+\frac{2}{ac}=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2.\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=2\)
\(\text{Ta có: }\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}=\frac{a+b+c}{abc}=\frac{abc}{abc}=1\left(\text{vì }a+b+c=abc\right)\)
\(\text{Lại có: }\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=2\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2.\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=4-2.1=2\left(\text{ vì }\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}=1\right)\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-x^2y^3-x^3y^2\)
\(=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]-x^2y^2\left(x+y\right)\)
\(=\left(a^2-2b\right)\left(a^3-3ab\right)-ab^2\)
\(=a^5-5a^3b+5ab^2\)
\(=a^5-5ab\left(a^2-b\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 2 số tự nhiên lẻ đó làn lượt là a và a + 2
Ta có: ( a + 2 )2 - a2 = 200
a2 + 4a + 4 - a2 = 200
4a = 196
a = 49
a + 2 = 51
Vậy 2 số tự nhiên lẻ cần tìm là 49 và 51
gọi 2 số lẻ liên tiếp cần tìm là \(2k-1\)và \(2k+1\).
Vì 2k+1 > 2k-1 nên ta có \(\left(2k+1\right)^2-\left(2k-1\right)^2=200\)
\(\Leftrightarrow4k^2+4k+1-\left(4k^2-4k+1\right)=200\)
\(\Leftrightarrow8k=200\)\(\Leftrightarrow k=\frac{200}{8}=25\)
Thay k=25 vào 2k-1 và 2k+1 ta được 2 số cần tìm là 49 và 51.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(a^2+4\right)^2-16a^2\)
\(=\left(a^2+4-4a\right)\left(a^2+4+4a\right)\)
\(=\left(a-2\right)^2\cdot\left(a+2\right)^2\)
2) \(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)
\(=\left(a-3\right)^2\cdot\left(a+3\right)^2\)
3) \(\left(a^2+4b^2\right)^2-16a^2b^2\)
\(=\left(a^2+4b^2-4ab\right)\left(a^2+4b^2+4ab\right)\)
\(=\left(a-2b\right)^2\cdot\left(a+2b\right)^2\)
4) \(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)
\(=\left(6a-a^2-9\right)\left(6a+a^2+9\right)\)
\(=\left(6a-a^2-9\right)\left(a+3\right)^2\)
5) \(100a^2-\left(a^2+25\right)^2\)
\(=\left(10a-a^2-25\right)\left(10a+a^2+25\right)\)
\(=\left(10a-a^2-25\right)\left(a+5\right)^2\)