Giải phương trình :
\(\sqrt{x^2-4x+6}=x+4\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)
\(=2x^2-2x\sqrt{x+3}-x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)
\(=2x\left(x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(=\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)
\(=2x^2-x\sqrt{x+3}-2x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)
\(=x\left(2x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(=\left(x-\sqrt{x+3}\right)\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)
Hạ MH vuông góc AB. Trên AB lấy điểm D sao cho MD vuông góc MF, hơn nữa vì MA vuông góc MB => ^AMF = ^BMD (1)( góc có cạnh tương ứng vuông góc)
Tg ABC vuông cân tại A => MA = MB (2) và ^MBD = ^MAF = 45o (3)
Từ (1), (2) ,(3) => tg AMF = tg BMD (g.c.g) => AF = BD (4) và MD = MF (5)
Mặt khác ^EMF = 45o mà ^DMF = 90o => ^DME = EMF = 45o (6)
Từ (5),(6) => tgEMF = tg DME (c.g.c) ( vì có cạnh ME chung) => DE = EF (7)
Từ (4) và (7) => AB = AE + BD + DE = AE + AF + DE > EF + DE = 2DE <=> DE < AB/2 <=> MH.DE/2 < MH.AB/4 <=> S(EMF) = S(DME) < S(AMB)/2 = S(ABC)/4 (đpcm)
1796543 + 57829391=57829391+1796543
168294+1738593-849240+83994839949-858484+949394394= kết quả
đây hả
cảm ơn online math mà cho em hỏi em đang học lớp bảy vậy khi em lên lớp mười có đc nhận nữa ko
mong cô trả lời
sao các giáo viên dạo này ko trả lời cho học sinh nữa ạ
Các bạn ở tất cả các khối lớp có thể đặt câu hỏi cho thầy Đông nhé. Thầy Đông từng đạt giải Ba Toán quốc gia hồi thầy là học sinh THPT.
\(\frac{90}{x}\) + \(\frac{36}{x}\) + 6 = 10
<=> \(\frac{126}{x}\)= 10 - 6 = 4
<=> x = 126 : 4 = 31,5 .
ok nha k mình ...
\(\sqrt{x^2-4x+6}=x+4\)
ĐKXĐ : \(x^2-4x+6\ge0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\le2-\sqrt{2}\\x\ge2+\sqrt{2}\end{cases}}\)
Bình phương hai vế với điều kiện \(x\ge-4\)
Ta được : \(x^2-4x+6=\left(x+4\right)^2\)
\(x^2-4x+6=x^2+8x+16\)
\(x^2-x^2-4x-8x+6-16=0\)
\(-12x-10=0\)
\(x=-\frac{5}{6}\left(TM\right)\)
Vậy \(S=\left\{-\frac{5}{6}\right\}\)