Tìm các số nguyên a,b,c sao cho : (x+a)(x-2)-7=(x+b)(x+c)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm
a) 6x3 + x2yy + 23xy2 + 12y3
= ( 2x + y ) ( 3x2 - xy + 12y2 )
# Học tốt #
Ý a có rì đó sai sai nha bn
\(x^2-xy+x^2y-xy^2=x\left(x-y\right)+xy\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(y+1\right)x\)
\(\text{a) }x^8+x^6+x^4+x^2\)
\(=\left(x^8+x^6\right)+\left(x^4+x^2\right)\)
\(=x^6\left(x^2+1\right)+x^2\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^6+x^2\right)\)
\(=x^2\left(x^2+1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=x^2\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
Bạn phát ơi bạn làm lại đc ko mk ghi thiếu đề
X8+X6+X4+X2+1
\(\left(a-b\right)\left(a^2+3ab+b^2\right)+\left(a+b\right)^3+ab\left(b-a\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2+3ab+b^2-ab\right)+\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)^3=\left(a+b\right)^2\left(a-b+a+b\right)=2a\left(a+b\right)^2\)
\(\left(a-b\right)\left(a^2+3ab+b^2\right)+\left(a+b\right)^3+ab\left(b-a\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2+3ab-ab+b^2\right)+\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)+\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a+b\right)^2\left(a+b+a-b\right)\)
\(=\left(a+b\right)^2.2a\)