K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2019

Với x = 71 thì x -1 = 70

\(x^5-x^4\left(x-1\right)-x^3\left(x-1\right)-x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+34\)

\(=x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+34\)

\(=71+34=105\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến x

26 tháng 8 2019

a) \(3x^3-6x^2=0\)

\(3x^2\left(x-2\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}3x^2=0\\x-2=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

b) \(x\left(x-4\right)-12x+48=0\)

\(x^2-4x-12x+48=0\)

\(x^2-16x+48=0\)

\(\left(x-12\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x-12=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=4\end{cases}}\)

c) Viết thiếu nha :v

d) \(2x\left(x-5\right)-x\left(2x+3\right)=16\)

\(2x^2-10x-x^2-2x^2-3x=16\)

\(-13x=16\)

\(x=-\frac{16}{13}\)

e) \(\left(4x^2-1\right)-\left(x-1\right)^2=-3\)

\(4x^2-1-x^2+2x-1=-3\)

\(3x^2-2+2x=-3\)

\(3x^2-2+2x+3=0\)

\(3x^2+1+2x=0\)

Vì \(3x^2+1+2x>0\)nên: 

\(x\in\varnothing\)

26 tháng 8 2019

A) 3x3 - 6x2 = 0

=> 3x2(x - 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}3x^2=0\\x-2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

b) x(x - 4) - 12x + 48 = 0

=> x(x - 4) - 12(x - 4) = 0

=> (x - 12)(x - 4) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-12=0\\x-4=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=4\end{cases}}\)

c) x(x - 4) - (x2 - 8) = x2 - 4x - x2 + 8 = 4x + 8 

b) x^3-x+1+x^2-x+1

\(\frac{-5x^3y^2\left(-4a^3b\right)}{8ab^2}=\frac{20a^3bx^3y^2}{8ab^2}=\frac{5a^2x^3y^2}{2b}\)

26 tháng 8 2019

sai rồi nha

b, x^3 - 2x - 1

=(x3+x2)-(x2+x)-(x+1)

=(x+1)(x2-x-1)

c, x^3 + 3x^2 - 4

=(x3-x2)+4x2-4

=(x-1)(x2+4x+4)

=(x-1)(x+2)2

26 tháng 8 2019

phân tích đa thức thành nhân tử

a, 6x^2 + 7xy + 2y^2

=6x^2+3xy+4xy+2y^2

=3x(x+y)+2y(x+y)

=(3x+2y)(x+y)

b, 9x^2 - 9xy - 4y^2

=9x^2 +3xy-12xy-4y^2

=3x(x+y)-4y(x+y)

=(3x+4y)(x+y)

c, x^2 - y^2 + 10x - 6y + 16=x^2-y^2+6x-6y+4x+16=x(x+6)-y(x+6)+4(x+6)=(x-y+4)(x+6)

Bài làm

a, 6x2 + 7xy + 2y2

= 6x2 + 3xy + 4xy + 2y2 

= ( 6x2 + 3xy ) + ( 4xy + 2y2 )

= 3x( 2x + y ) + 2y( 2x + y )

= ( 2x + y )( 3x + 2y )

b, 9x2 - 9xy - 4y2 

= 9x2 - 12xy + 3xy - 4y2 

= ( 9x2 - 12xy ) + ( 3xy - 4y2 )

= 3x( 3x - 4y ) + y ( 3x - 4y )

= ( 3x + y )( 3x - 4y )

c, x2 - y2 + 10x - 6y + 16

 = x2 - y2 - 6x + 6y + 4x + 16

= x( x + 6 ) - y( x + 6 ) + 4( x + 6 )

= ( x - y + 4 )( x + 6 )

# Học tốt #