Cho hình bình hành ABCD,O là giao của hai đường chéo.H là hình chiếu của A trên OD.Biết rằng các góc DAH,OAB,HAO bằng nhau.Chứng minh ABCD là hình chữ nhật
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thu gọn \(D=\frac{1}{x-1}-\frac{x^3-x}{x^2+1}\times\left(\frac{1}{x^2-2x+1}+\frac{1}{1-x^2}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tặng mn cái ảnh của con Hồ Nguyễn Quỳnh như,link nick nek: https://olm.vn/thanhvien/nhu140826,
Imgur: The magic of the Internet, có ng yêu đó, mới trung học
\(D=\frac{1}{x-1}-\frac{x^3-x}{x^2+1}\cdot\left(\frac{1}{x^2-2x+1}+\frac{1}{1-x^2}\right)\)
\(=\frac{1}{x-1}-\frac{x\left(x^2-1\right)}{x^2+1}\cdot\left(\frac{1}{\left(1-x\right)^2}+\frac{1}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}\right)\)
\(=\frac{1}{x-1}-\frac{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x^2+1}\cdot\left(\frac{x+1}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}+\frac{x-1}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}\right)\)
\(=\frac{1}{x-1}-\frac{2x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{1}{x-1}-\frac{2x^2}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{x^2-2x^2+1}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(=\frac{-\left(x-1\right)}{x^2+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)\)
\(=2n^2-3n-2n^2-2n\)
\(=\left(2n^2-2n^2\right)-\left(3n-2n\right)\)
\(=0-5n\)
\(=-5n⋮5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi giao hai đường chéo là K
\(\widehat{ACD}=\widehat{BDC}\)nên tam giác KDC cân tại K.Suy ra KD = KC
Tương tự có AB // CD nên ta có các cặp góc so le trong như sau : \(\orbr{\begin{cases}\widehat{KCD}=\widehat{KAB}\\\widehat{KDB}=\widehat{KBA}\end{cases}\Rightarrow}\Delta KAB\)cân tại K có KA = KB
Vì KD = KC và KA = KB nên \(KA+KC=KD+KB\Leftrightarrow BD=AC\),Hình thang ABCD có hai đường chéo bằng nhau nên là hình thang cân
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(x^4+y^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)
\(=1-2x^2y^2\)
Tương tự \(x^6+y^6=\left(x^2\right)^3+\left(y^2\right)^3=\left(x^2+y^2\right)\left(x^2+y^2-x^2y^2\right)=1-x^2y^2\)
Thế vào ta được
\(2\left(1-x^2y^2\right)-3\left(1-2x^2y^2\right)=2-2x^2y^2-3+6x^2y^2=4x^2y^2-1=\left(2xy\right)^2-1\)
Vậy là nó có phụ thuộc vào biến x,y mà bạn ? đề có sai không
Dũng Lê Trí ơi bạn viết sai rồi \(\left(x^2\right)^3+\left(y^2\right)^3\)phải bằng\(\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4-x^2y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sai đề r nếu thử với x=1 thì biểu thức trên bằng -88 ko chia hết cho 59
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tham khảo tại đây:
Bài 8 Sách bài tập - trang 80 - Toán lớp 8 | Học trực tuyến
Bạn chú ý cái đường link rồi sửa thành h là OK hết chỗ nói nha.Hoặc là ib với mik rồi mik cho:3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tham khảo tại đây:
Câu hỏi của Lê Ngọc Nguyên Minh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath