Tính giá trị của biểu thức:
a) \(A=3x^2-2x+5\) tại | x | = 1
b) \(B=4xy\left(x-y\right)\)tại x = -1 , y = 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
Tam giác AIM = tam giác CIM ( ch-chg)
nên MA=MC. tam giác AMC cân tại đỉnh M. Tam giác MAC và tam giác ABC là tam giác cân lại có chung gióc C nên góc ở đỉnh của chúng bằng nhau
Vậy góc AMC = góc BAC.
Ta có : ABMˆ+ABCˆ=180ABM^+ABC^=180 và CANˆ+CAMˆ=180CAN^+CAM^=180 ( vì cùng kề bù)
do đó: góc ABM = góc CAM.
Vậy tam giác ABM= tam giác CAN (c.g.c)
=> CN=AM mà AM=CM nên suy ra CM=CN. Tam giác MCN cân tại C
Tam giác ABC cân tại A có góc BAC =45
=> ACBˆ=180−452=67o30′ACB^=180−452=67o30′
Mà ACBˆ=MACˆACB^=MAC^ nên MABˆ=67o30′
Khi đó MABˆ=MACˆ−BACˆ=67o30′−450=22o30′MAB^=MAC^−BAC^=67o30′−450=22o30′
⇒ACNˆ=22030′⇒ACN^=22o30′
MCNˆ=MCAˆ+ACMˆ=67030′+22o30′=90oMCN^=MCA^+ACM^=67o30′+22o30′=90o
\(\Rightarrow\)Tam giác CMN vuông cân ở C
~Học tốt!~
Với a = 4 ; b = 8 ; c = -2 ,ta có các bước của từng phần như nhau .
1) | 4 - 8 + -2 |
= | -4 + -2 |
= | - 6 | = 6
2) | 4 + 8 + -2|
= | 12 + -2 |
= | 10 | = 10
3) | 4 - 8 - -2 |
=| -4 - -2 |
= | -4 + 2 |
= | -2 |=2
4) | -4 + 8 + -2 |
= | 4 + -2 |
= | 2 | = 2
a) \(A=3x^2-2x+5\) tại | x | = 1
Ta có : \(\left|x\right|=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
TH1: x = 1
Thay x = 1 vào biểu thức ta được :
\(A=3\cdot1^2-2\cdot1+5\)
\(A=3\cdot1-2\cdot1+5\)
\(A=3-2+5\)
\(A=6\)
Vậy A = 1 khi x = 1
TH2. x = -1
Thay x = -1 vào biểu thức ta được
\(A=3\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\left(-1\right)+5\)
\(A=3\cdot1-\left(-2\right)+5\)
\(A=3+2+5\)
\(A=10\)
Vậy A = 10 khi x = -1
b) \(B=4xy\left(x-y\right)\)tại x = -1 , y = 2
Thay x = -1 , y = 2 vào biểu thức ta được
\(B=4\cdot\left(-1\right)\cdot2\left(-1-2\right)\)
\(B=\left(-4\right)\cdot2\cdot\left(-3\right)\)
\(B=-8\cdot\left(-3\right)\)
\(B=24\)
Vậy B = 24 khi x = -1, y = 2