( \(\frac{x}{2}-y\))2
Khai triển biểu thứcsau theo hằng đẳng thức
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{a}.\sqrt{a}-\sqrt{b}\sqrt{b}-\sqrt{c}\sqrt{c}\)
\(=\sqrt{a^2}-\sqrt{b^2}-\sqrt{c^2}\)
\(=a-b-c\)
\(x+y+z=0\Rightarrow x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=0\)\(=0\)
\(\Rightarrow2xy+2yz+2xz=-9\)
\(\Rightarrow xy+yz+xz=-\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2+2xy^2z+2xyz^2+2x^2yz=\left(-\frac{9}{2}\right)^2=\frac{81}{4}\)\(\)
\(\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2+2xyz\left(x+y+z\right)=\frac{81}{4}\)
\(\Rightarrow x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2=\frac{81}{4}\)
\(\left(x^2+y^2+z^2\right)^2=9^2=81\)
\(\Rightarrow P=x^4+y^4+z^4=81-2\left(x^2y^2+y^2z^2+x^2z^2\right)=81-2.\frac{81}{4}=\frac{81}{2}\)
C = ( a2 + b2 +1 )( a + b + 1 )2 + ( ab + a + b )2
= (a2+b2+1)(a2+b2+1+2ab+2a+2b) +(ab+a+b)2
=(a2+b2+1)2+ 2(a2+b2+1)(ab+a+b)+(ab+a+b)2
=[(a2+b2+1)+(ab+a+b)]2
Vậy ta cm đc C là bình phương của 1 biểu thức.
\(A=x^2-3x+1=x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}-\frac{5}{4}\)
\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge\frac{-5}{4}\)
Vậy GTNN của A là \(\frac{-5}{4}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
\(C=10x-x^2+2=-\left(x^2-10x-2\right)\)
\(=-\left(x^2-10x+25-27\right)=-\left[\left(x-5\right)^2-27\right]\)
\(=-\left(x-5\right)^2+27\le27\)
Vậy \(C_{max}=27\Leftrightarrow x=5\)
\(x\left(x-6\right)=x^2-6x+9-9=\left(x-3\right)^2-9\ge-9\)
Vậy GTNN của bt là -9\(\Leftrightarrow x=3\)
như ta đã biết (-).(-)=+
=>x lớn hơn hoặc =0
với x=0 thì giá trị nhỏ nhất của đa thức trên là
0.(0-6)=0
= \(\frac{x^2}{4}-2\frac{x}{2}y+y^2=\frac{x^2}{4}-xy+y^2\)
Study well
\(\left(\frac{x}{2}\right)^2-2\cdot\frac{x}{2}.y+y^2\)