Bài 1:
Rút gọn biểu thức: A = \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{12}-\sqrt{\left(-3\right)^2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
DKXD: \(x\ge-2\)
\(2\left(x^2+2x+3\right)=5\sqrt{x^3+3x^2+3x+2}\)
<=> \(2\left(x^2+x+1\right)+2\left(x+2\right)=5\sqrt{\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)}\) (*)
Đat: \(\sqrt{x+2}=a;\)\(\sqrt{x^2+x+1}=b\) \(\left(a,b\ge0\right)\)
Khi đó pt (*) trở thành:
\(2a^2+2b^2=5ab\)
<=> \(\left(a-2b\right)\left(2a-b\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}a=2b\\2a=b\end{cases}}\)
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé,
ko rõ đâu ib mk
mk lm k chắc đúng, sai đâu ib mk nhé
DKXD: \(x\ge-\frac{1}{2};\)\(x\ne0\)
Dat: \(\sqrt{2x+1}=a\) \(\left(a\ge0;a\ne1\right)\)
Khi đó bpt đã cho trở thành:
\(\frac{a^2-1}{a-1}>a^2+1\)
<=> \(a+1>a^2+1\)
<=> \(a\left(1-a\right)>0\)
<=> \(1-a>0\)
<=> \(a< 1\)
Khi đó: \(\sqrt{2x+1}< 1\)
<=> \(2x+1< 1\)
<=> \(x< 0\)
Vay: \(-\frac{1}{2}\le x< 0\)
ta có: Chứng Mình Rằng
=> Chứng có: C
=> Minh có: M
=> Rằng có: R
=> Chứng minh rằng là viết tắt của CMR (đpcm)
\(A=\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{12}-\sqrt{\left(-3\right)^2}\)
\(=|\sqrt{3}-2|+2\sqrt{3}-|-3|\)
\(=2-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3\)
\(=\sqrt{3}-1\)
=.= hok tốt!!