K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 6 2020

a) P(x) = ax2 - x + 5 

Nghiệm của đa thức = 1

=> P(1) = a . 12 - 1 + 5 = 0

=> a . 1 - 1 + 5 = 0

=> a + 4 = 0

=> a = -4

b) P(x) = 2x2 - ax + 1

Nghiệm của đa thức = -2

=> P(-2) = 2.(-2)2 - a.(-2) + 1 = 0

=> 8 + 2a + 1 = 0

=> 9 + 2a = 0

=> 2a = -9

=> a = -9/2

c) (3x + 2) - 2(x+1) = 4(x+1)

=> 3x + 2 - 2x - 2 = 4x + 4

=> 1x + 0 = 4x + 4

=> 1x = 4x + 4

=> 1x - 4x = 4

=> -3x = 4

=> x = -4/3

a, Ta có : 

\(P\left(1\right)=a1^2-1+5=0\Leftrightarrow a+4=0\Leftrightarrow a=-4\)

b, Ta có : 

\(P\left(-2\right)=2\left(-2\right)^2-a\left(-2\right)+1=0\Leftrightarrow2.4+2a+1=9+2a=0\)

\(2a=-9\Leftrightarrow a=-\frac{9}{2}\)

c, \(\left(3x+2\right)-2\left(x+1\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3x+2-2x-2=4x+4\)

\(\Leftrightarrow x=4x+4\Leftrightarrow x-4x=4\Leftrightarrow-3x=4\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

1 tháng 6 2020

\(\left(-\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2\cdot4x^{25}\left(-y\right)^3\left(-1\right)^5\left(x^3\right)^2\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)^3\)

\(=\frac{1}{4}x^4y^6\cdot4x^{25}\left(-y\right)^3\cdot\left(-1\right)x^6\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{4}\cdot4\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)\right)\left(x^4x^{25}x^6\right)\left(y^6\right)\left(-y\right)^3\left(-y\right)\)

\(=\frac{1}{7}x^{35}y^6y^4=\frac{1}{7}x^{35}y^{10}\)

Quỳnh sai nhé \(\left(-\frac{1}{7}\right)^3=\left(-\frac{1}{7}\right)\)xem lại.

\(\left(-\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2.4x^{25}\left(-y^3\right)\left(-1\right)^5\left(x^3\right)^2\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)^3\)

\(=\frac{1}{4}x^4y^6.4x^{25}\left(-y^3\right)\left(-1\right)x^6\left(-y\right)\left(-\frac{1}{343}\right)\)

\(=\frac{1}{343}x^{35}y^{10}\)

Sai đâu ib nhé, vì mt hòng ko tính đc cứ nhẩm nhẩm thôi.