Tìm a:
( a + b ) : 2 = 24
a + 26 = b
Cảm ơn nhiều!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm:
Ta có: \(x=100\Rightarrow99=x-1\)
Thay vào ta được:
\(P=x^{10}-\left(x-1\right)x^9-\left(x-1\right)x^8-...-\left(x-1\right)x-1\)
\(P=x^{10}-x^{10}+x^9-x^9+x^8-...-x^2+x-1\)
\(P=x-1=100-1=99\)
Vậy tại x = 100 thì P = 99
Trả lời:
Tổng số phần bằng nhau là:
\(3+4=7\)(phần)
Số cây lớp 7A trồng được là:
\(420\div7\times3=180\)(cây)
Số cây lớp 7B trồng được là:
\(420-180=240\)(cây)
Đáp số: Lớp 7A \(180\)cây
Lớp 7B \(240\)cây
Học tốt
Bài giải
Ta có sơ đồ:
Lớp 7A: | | | |
Tổng: 420 cây
Lớp 7B: | | | | |
Tổng số phần bằng nhau là:
3 + 4 = 7 ( phần )
Số cây lớp 7A trồng được là:
420 : 7 x 3 = 180 ( cây )
Số cây lớp 7B trồng được là:
420 - 180 = 240 ( cây )
Đáp số: Lớp 7A: 180 cây
Lớp 7B: 240 cây.
Hok tốt nha ~~ ^ _ ^
\(\left(x-2\right)^{x+3}=\left(x-2\right)^{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^{x+3}-\left(x-2\right)^{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^{x+1}\left[\left(x-2\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^{x+1}=0\\\left(x-2\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\\left(x-2\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x-2=1;x-2=-1\end{cases}}\)
Bt trên đúng \(\Leftrightarrow x=2;x=3;x=1\)
a, +Xét tam giác ABM và ACM có:
AB=AC(Giả thiết) --
AM là cạnh chung) I =>tam giác ABM=ACM (C-C-C)
MB=MC(Giả thiết) --
b, +Ta có: tam giác ABM=ACM
=> góc AMB=góc AMC (2 góc tương ứng)
+Ta có:
góc AMB+AMC=180 ( 2 góc kề bù)
AMB+AMB=180
AMB = 90(độ)
=>AM vuông góc với BC
c, +Ta có: tam giác ABM=ACM
=> góc BAM=góc CAM(2 góc tương ứng)
=>AM là tia phân giác của góc BAC
hay AM là tia phân giác của góc A
Vậy a,tam giác ABM=ACM
b,AM vuông góc với BC
c,AM là tia phân giác của góc A
Mình vừa post câu hỏi Bạn @Mai Anh đã có câu trl rồi , bạn giỏi quá !~~~
Mà bài chỉ có 1 ý thôi bạn ơi
Bài làm:
1) Ta có: \(2+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(=2\left(1+2+2^2+...+2^{19}\right)⋮2\)
2) Ta có: \(2+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{19}\left(1+2\right)\)
\(=3\left(2+2^3+...+2^{19}\right)⋮3\)
3) Ta có: \(2+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(=2\left(1+2+2^2+2^3\right)+2^5\left(1+2+2^2+2^3\right)+...+2^{16}\left(1+2+2^2+2^3\right)\)
\(=15\left(2+2^5+...+2^{16}\right)⋮5\)
Trả lời :
a, x = (3,8)3 - (- 3,8)2
=> x = (3,8)3 - (3,8)2
=> x = (3,8)3 - 2
=> x = 3,8
Bài làm:
a) \(x=\left(3,8\right)^3\div\left(-3,8\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x=\left(3,8\right)^3\div\left(3,8\right)^2\)
\(\Rightarrow x=3,8\)
b) đề sai sai ý bn
\(3^x-3^{x+3}=-234\)
\(\Rightarrow3^x-3^x.3^3=-234\)
\(\Rightarrow3^x\left(1-3^3\right)=-234\)
\(\Rightarrow3^x.\left(-26\right)=-234\)
\(\Rightarrow3^x=-234:\left(-26\right)\)
\(\Rightarrow3^x=9\)
\(\Rightarrow3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
Học tốt
Ta có (a + b) : 2 = 24
=> a + b = 48
=> a + a + 26 = 48 (Vì b = a + 26)
=> 2.a = 22
=> a = 11
Vậy a = 11
Ta có :
\(\left(a+b\right):2=24\)
\(\Rightarrow a+b=48\left(1\right)\)
\(a+26=b\)
\(\Rightarrow b-a=26\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow a=\frac{48-26}{2}=11\)
\(\Rightarrow b=26+11=37\)
\(\)