K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2017

gọi số lớn là a, số bé là b 

theo bài ra, ta có: \(a+b=9\left(a-b\right)\)(1)

và \(b-\left(a-b\right)=27\Leftrightarrow2b-a=27\Rightarrow a=2b-27\)(2)

thay a= 2b-27 vào (1)

 \(\Rightarrow2b-27+b=9\left(2b-27-b\right)\)

\(\Leftrightarrow3b-27=9\left(b-27\right)\)

\(\Leftrightarrow3b-27=9b-243\)

\(\Leftrightarrow6b=216\Rightarrow b=36\)

thay b=36 vào (2)\(\Rightarrow a=2.36-27=45\)

vậy số lớn là 45 và số bé là 36

21 tháng 9 2017

hieu so phan bang nhau la:

\(4-1=3\left(phan\right)\)

hieu 2 so la:

\(27:3=9\)

so be la:

\(9.4=36\)

tong 2 so la:

\(9.9=81\)

so lon la:

\(81-36=45\)

dap so:  so lon la: \(45\)

              so be la:   \(36\)

22 tháng 3 2020

37 nha bạn chúc học tốt

21 tháng 9 2017

7 học sinh ứng với:

\(1-\frac{2}{5}-\frac{4}{9}=\frac{7}{45}\)

Số học sinh của lớp đó là:

\(\frac{7}{45}:7=45\)(học sinh)

21 tháng 9 2017

gọi số bị chia là a, số chia là b

theo bài ra , ta có

a chia b được thương là 3 và dư 24, ta viết đưới dạng \(a=3b+24\)(1)

có \(a-b=218\Rightarrow a=218+b\)

thay a=218+b vào (1) \(\Rightarrow218+b=3b+24\Leftrightarrow2b=194\Rightarrow b=97\)

thay b=97 vào (1) \(\Rightarrow a=3.97+24=315\)

vậy số bị trừ là 315, số trừ là 97

21 tháng 9 2017

cái đm ép người quá đáng

21 tháng 9 2017

Goi so can tim la A :

Ta co :

A x 205 - A x 25 = 22680

= >  A x 180 = 22680

= >  A = 126

29 tháng 7 2018

MK HỎI CÔ GIÁO ĐẢ XEM LLM THẾ NÀO MK CŨNG ĐANG PHẢI LM BÀI ĐÓ

21 tháng 9 2017

goi so thu 3 la a \(\Rightarrow\) so thu 2 la 2a + 2, \(\Rightarrow\) so thu 1 la 4a + 6  

cong vao duoc:

\(a+2a+2+4a+6=127\)

\(7a+8=127\)

\(7a=119\)

\(\Rightarrow a=17\)

thay \(a=17\)vao so thu 2 ta duoc

\(2.17+2=36\)

thay \(a=17\)vao so thu 1 ta duoc:

\(4.17+6=74\)

vay :  so thu 1 la  \(74\)

         so thu 2 la  \(36\)

         so thu 3 la   \(17\)

21 tháng 9 2017

gọi 3 số cần tìm lần lượt là a,b và c \(\Rightarrow a+b+c=127\)(*)

theo bài ra, ta có \(a-2=2b\Rightarrow a=2b+2\)(1)

và \(b-2=2c\Rightarrow c=\frac{b-2}{2}\)(2)

thay (1) và (2) vào (*), ta được

\(2b+2+b+\frac{b-2}{2}=127\)

\(\Leftrightarrow2b+b+\frac{b-2}{2}=127-2\)

\(\Leftrightarrow3b+\frac{b}{2}-\frac{2}{2}=125\)

\(\Leftrightarrow\frac{6b+b}{2}=126\Rightarrow7b=252\Rightarrow b=36\)

thay b=36 vào (1) \(\Rightarrow a=2.36+2=74\)

thay b=36 vào (2) \(\Rightarrow c=\frac{36-2}{2}=17\)

vậy a= 74; b=36 và =17

21 tháng 9 2017

Ta có: 

\(\frac{a+6}{b+9}\)\(\frac{a}{b}\)

\(\Rightarrow\)(a+6)b=(b+9)a

         ab+6b=ab+9a

         6b=9a

         \(\frac{a}{b}\)\(\frac{6}{9}\)

21 tháng 9 2017

1 người làm việc trong 1 giờ được số sản phẩm là:

           12 : (2 x 6) = 1(sản phẩm)

5 người làm việc trong 8 giờ được số sản phẩm là:

            1 x 5 x 8 = 40(sản phẩm)