tìm nghiệm của đa thức
a,A(x)=3-2x
b,B(x)5x+6
c, E(x)=x^2-3x
d,G(x)=x^2 +1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho A(x) = 0, có:
x2 - 4x = 0
=> x (x - 4) = 0
=> x = 0 hay x - 4 = 0
=> x = 0 hay x = 4
Vậy: x = 0; x = 4 là nghiệm của đa thức A(x)
a, thu gọn đa thức J
J(x) =5x^2+4-2+3x^3+x^4+2-x^3+x^2
= 5x^2+x^2+4-2+2+3x^3-x^3+x^4
=6x^2+4+2x^3+x^4
b, Thay :x=3 vào đa thức J(x)
6.3^2+4+2.3^3+3^4
=54+4+54+81
=193
Vậy :x=3 là nghim da thuc J(x)
a) j(x) = x4+2x3+6x2+4
b) khi x=3 =>j(x) = 193
vay x=3 k phai la nghiem cua j(x)
muon co nghiem thi j(x) =0
x4+x3+x+1 = x3. (x+1) + (x+1) = (x3 + 1)(x+1) = (x+1)2.(x2 - x +1) = 0
=> x + 1 = 0 => x = -1
Vì x2 - x + 1 = (x2 - 2.x .1/2 + 1/4) + 3/4 = (x - 1/2)2 + 3/4 >0 + 3/4 = 3/4
Vậy đa thức trên có nghiệm là x = -1
hình tự vẽ
a)Vì BD=BA (gt)
=>\(\Delta ABD\) cân ở B (DHNB)
=>góc BAD = góc ADB (t/c tam giác cân)
b)Ta có: góc BDA là góc ngoài của \(\Delta ACD\)
=>góc BDA = \(\)góc ACD + góc DAC (1)
góc DAB=góc DAH + góc HAB (2)
Mà góc ABC + góc ACB = 900 (t/c tam giác vuông)
=>góc ACB = 900 - góc ABC
góc HAB + góc ABC = 900(t/c tam giác vuông)
=>góc HAB = 900 - góc ABC
=>góc ACB = góc HAB (3)
Từ (1);(2);(3);có góc BAD = góc BDA (cmt)
=>góc KAD = góc HAD ,mà AD nằm giữa AK và AH
=>AD là tpg của góc HAC (=góc KAH)
c)Xét \(\Delta AKD\) vuông tại K và \(\Delta AHD\) vuông tại H có:
AD:cạnh chung
góc KAD = góc HAD (cmt)
=>\(\Delta AKD=\Delta AHD\left(ch-gn\right)\)
=>AH=AK (cặp cạnh tương ứng)
d)Xét \(\Delta AHB\) vuông tại H có:
AH + HB > AB (BĐT tam giác) (4)
Xét \(\Delta AHC\) vuông tại H có;
AH + HC > AC (BĐT tam giác) (5)
Cộng (4) và (5),vế theo vế ta đc:
AH + HB + AH + HC > AB + AC
=>AB + AC < BC + 2AH (đpcm)
a.
3 - 2x = 0
2x = 3
x = 3/2
Vậy x= 3/2 là nghiệm của đa thức A(x) = 3 - 2x.
b.
5x + 6 = 0
5x = -6
x = -6/5
Vậy x = -6/5 là nghiệm của đa thức B(x) = 5x + 6.
c.
x^2 - 3x = 0
x(x - 3) = 0
x = 3
Vậy x = 0 và x = 3 là nghiệm cua đa thức C(x) = x^2 - 3x.
d.
x^2 + 1 = 0
x^2 = -1
x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức D(x) = x^2 + 1.
a.
3 - 2x = 0
2x = 3
x = 3/2
Vậy x= 3/2 là nghiệm của đa thức A(x) = 3 - 2x.
b.
5x + 6 = 0
5x = -6
x = -6/5
Vậy x = -6/5 là nghiệm của đa thức B(x) = 5x + 6.
c.
x^2 - 3x = 0
x(x - 3) = 0
x = 3
Vậy x = 0 và x = 3 là nghiệm cua đa thức C(x) = x^2 - 3x.
d.
x^2 + 1 = 0
x^2 = -1
x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức D(x) = x^2 + 1.