K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 5 2016

1.       a^2+a+1=                a^2+1/2 a+1/2 a  +1     =a(a+1/2)+1/2(a+1/2)+1/2         =(a+1/2)^2  +1/2                           

ma (a+1/2)^2  lon hon hoac bang 0        suy  ra (a+1/2)^2+1/2  lon hon hoac bang1/2 suy ra da thuc nay khac 0

vay da thuc tren ko co nghiem

bn vẽ hình như bài 38 SGK nhé nhưng kẻ dài 2 tia p/giác của góc B và C chạm vào cạnh AB và AC

a) trong tam giác ABC có:

góc A + góc ABO + góc ACO = 1800 (định lý)

=> góc ABO + ACO = 1800 - góc A

                              = 1800 - 620

           góc ABO + ACO = 1180

mà góc OBC = 1/2 góc ABO ; góc OCB = 1/2 góc ACO (gt)

=> góc OBC + OCB = 1/2 . (góc ABO + ACO) = 1/2 . 1180 = 590

trong tam giác OBC có: góc OBC + góc OBC + góc OCB = 1800 (định lý)

                                 => góc OBC = 1800 - (góc OBC + OCB )

                                                    = 1800 - 590

                                        góc OBC = 1210

b) theo giả thiết ta có: O là giao điểm 2 p/giác của góc B ABO và ACO

nên AO là p/giác của góc BAC (định lý)

=> góc AOB = 1/2 góc BAC = 1/2 . 620 = 310

c) vì O là gió điểm cuar3 p/giác của tam giác ABC (gt)

=> O cách đều 3 cạnh của tam giác ABC (định lý)

30 tháng 4 2016

mk có nhưng phải k cho mk nha

30 tháng 4 2016

tớ  cho

30 tháng 4 2016

Tổng các hệ số của 1 đa thức f(x) bất kì bằng giá trị của đa thức đó tại x=1

Vậy tổng các hệ số của đa thức

f(x)=(8x2+5x-14)2015.(3x3-10x2+6x+2)2016

 =f(1)=(8.12+5.1-14)2015.(3.13-10.12+6.1+2)2016=(-1)2015.12016=(-1).1=-1

30 tháng 4 2016

thanks

30 tháng 4 2016

\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}=\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}-\frac{x+1}{7}-\frac{x+1}{8}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{1}{5}+\left(x+1\right)\cdot\frac{1}{6}-\left(x+1\right)\cdot\frac{1}{7}-\left(x+1\right)\cdot\frac{1}{8}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\frac{293}{840}=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\)

\(\Rightarrow x=-1\)

nếu thấy đúng thì k cho mh nha

30 tháng 4 2016

\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}=\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}-\frac{x+1}{7}-\frac{x+1}{8}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\cdot\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

k nha

xét tam giác ABM và tam giác AMD có:

          AB < AC (gt)

          AM chung

         góc A1 = góc A2 (gt)

=> tam giác ABM = tam giác AMD (g.c.g)

=> BM = MD (cạnh tương ứng)

b) vì AB < AC (gt)

=> BM < CM (định lý)

t i c k nhé

ak lộn chỗ này: ngay chỗ xét tam giác có AB = AD nhé chứ ko phải AB < AC nhé!!!

56768769

30 tháng 4 2016

1) 

Ta có : 

x2 - 6x 

=) x ( x - 6 ) 

  • x = 0
  • x - 6 = 0 =) x = 6 

Vậy x = { 0 : 6 }

30 tháng 4 2016

2) 

Ta có : 

x4+x3+x+1 = 0 

=) x. x + x2 . x + x + 1 = 0

=) x2 ( x . x . x ) + x + 1 = 0

=) x = -1 

Vậy x = -1

30 tháng 4 2016

1) 

Ta có : 

x2 - 2x = 0 

=) x ( x- 2 ) = 0

  • x = 0
  • x - 2 = 0 =) x = 2

Vậy x = { 0 ; 2 )

30 tháng 4 2016

Ta có : x 2 - 2x = 0

=> x ( x- 2 ) = 0

x = 0

x - 2 = 0

=> x = 2 Vậy x = { 0 ; 2 )