cho biểu thức A =\(2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2-a^4-b^4-c^4\).CMR nếu a,b,c là 3 cạnh của một tam giác thì A>0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111+11111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111-2222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222=?

\(0.x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
\(0.x=3\)
=> Không có x thỏa mãn, phương trình vô nghiệm

ta có
\(3\left(x^2+1\right)+x^2y^2+y^2-2=3x^2+x^2y^2+y^2+1>0\)
\(\left(x+y\right)^2+5\ge5>0\)
Do đó ta có
\(P=\frac{3\left(x^2+1\right)+x^2y^2+y^2-2}{\left(x+y\right)^2+5}>0\) với mọi số x,y

\(ĐKXĐ:x\ne0\)
\(\frac{1}{x}+2=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)-\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1-1\right).\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2.\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\\frac{1}{x}+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\frac{1}{x}=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{0;-\frac{1}{2}\right\}\)
\(\left(\frac{1}{x}+2\right)=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)-\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(1-x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
TH1 : \(-x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
TH2 : \(\frac{1}{x}+2=0\Leftrightarrow\frac{1+2x}{x}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm là S = { 0 ; -1/2 }

trong một giờ
mỗi vòi lần lượt chảy được \(\frac{1}{4},\frac{1}{5},\frac{1}{6}\) phần thể tích bể
Do đó nếu cả ba vòi cùng chảy thì trong 1 h có thể chảy được \(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}=\frac{15+12+10}{60}=\frac{37}{60}\) phần bể
Do đó cần \(\frac{60}{37}\)h để 3 vòi chảy đầy bể

Vì \(\Delta ABC\)cân tại \(A\)\(\Rightarrow\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)
Xét \(\Delta BCE\)vuông tại \(E\)và \(\Delta CBD\)vuông tại \(D\), có :
\(\hept{\begin{cases}BC:chung\\\widehat{ACB}=\widehat{ABC}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\Delta BCE=\Delta CBD\left(ch.gn\right)\)
\(\Rightarrow CE=BD\)(2 cạnh tương ứng )
Vậy \(BD=CE\)

444448888855555695+777+6666555888852652522222222222222222256585965
Đặt A=2a2b2+2c2a2+2b2c2 - a4 - b4 - c4
A= - ( a4 + b4 + c4 - 2(ab)2 - 2(bc)2-2(ca)2)
A= - (a4 + b4 + c4 - 2(ab)2 - 2(bc)2-2(ca)2 - 4(ca)2)
áp dụng hàng đẳng thức:
(a2-b2+c2)=a4+b4+c4-2(ab)2-2(bc)2+2(ca)2
A= - ( (a2-b2+c2)-4(ca)2)
A= - (a2-b2+c2-2ca) (a2-b2+c2+2ca)
CHÚC BẠN HỌC TỐT##