lúc 7 giờ sáng một người đi xe máy khởi hành từ A đến B.Lúc 7 giờ 10 một ô tô khởi hành từ A và đến B với vận tốc hơn xe máy là 10km/h.Trên đường ô tô phải dừng lại 14 phút nhưng vẫn đến B cùng lúc với xe máy.Tính vận tốc mỗi xe biết rằng cũng trên quãng đường đó một xe taxi đi với vận tốc 60km/h mất 1h20p
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề phải là A lớn nhất chứ nhỉ ?
\(A=\frac{x}{x^2+4}\)
Với x ≤ 0 => A ≤ 0 (1)
Với x > 0, áp dụng bđt AM-GM ta có :
\(x^2+4\ge2\sqrt{4x^2}=4x\)
=> \(\frac{1}{x^2+4}\le\frac{1}{4x}\)
=> \(\frac{x}{x^2+4}\le\frac{1}{4}\)(2)
Từ (1) và (2) => A ≤ 1/4
Đẳng thức xảy ra <=> x = 2
Vậy MaxA = 1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I am➻Minh từ dòng 5 trở đi sai
A = a( a2 + 2b ) + b( b2 - a )
= a3 + 2ab + b3 - ab
= ( a3 + b3 ) + ab
= ( a + b )( a2 - ab + b2 ) + ab
= a2 - ab + b2 + ab ( do a + b = 1 )
= a2 + b2
Áp dụng bđt Bunyakovsky dạng phân thức ta có : \(A=a^2+b^2=\frac{a^2}{1}+\frac{b^2}{1}\ge\frac{\left(a+b\right)^2}{1+1}=\frac{1^2}{2}=\frac{1}{2}\)
Đẳng thức xảy ra <=> a = b = 1/2
Vậy MinA = 1/2
mình nhầm
\(A=a^2+b^2\)
\(2A=\left(a^2+b^2\right)\cdot\left(1+1\right)\)
Áp dụng BĐT Bu-nhi-a-cốp-xki ta có:
\(\left(a^2+b^2\right)\left(1+1\right)\ge\left(a\cdot1+b\cdot1\right)^2\)
\(\Rightarrow2A\ge\left(a+b\right)^2=1\)
\(\Rightarrow A\ge\frac{1}{2}\)
dấu = xảy ra
<=> \(a=b=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C H I 6 10
Áp dụng định lý Py ta go cho tam giác ABC ta được :
\(AB^2+AC^2=BC^2\Leftrightarrow36+AC^2=10^2\)
\(\Leftrightarrow AC^2=100-36=64\Leftrightarrow AC=\sqrt{64}=8\)cm
Xét tam giác ABC và tam giác HBA ta có :
^B chung
^BAC = ^BHA = 900
Vậy tam giác ABC ~ tam giác HBA ( g.g )
\(\Rightarrow\frac{BC}{BA}=\frac{AC}{HA}\)( 2 cặp tỉ số tương ứng )
\(\frac{10}{6}=\frac{8}{HA}\Rightarrow HA=\frac{8.6}{10}=4,8\)cm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\frac{1}{x}=y\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=y^2\)
\(\Rightarrow x^2+2.x.\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}=y^2\)
\(\Rightarrow x^2+\frac{1}{x^2}+2=y^2\)
\(\Rightarrow x^2+\frac{1}{x^2}=y^2-2\)(điều phải chứng minh)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y2 - 2 = (x +\(\frac{1}{x}\))2 - 2
= x2 + (\(\frac{1}{x}\))2 + 2.x.\(\frac{1}{x}\) - 2
= x2 + \(\frac{1}{x^2}\)+ 2 - 2
= x2 + \(\frac{1}{x^2}\)
Vậy bài toàn được chứng minh