giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1: A
Câu 2:A
Câu 3: C
Câu 4: C
Câu 5: B
Bài 1:
\(\dfrac{6}{3}\): Sáu phần ba, tử là 6, mẫu là 3
\(\dfrac{9}{7}\): Chín phần bảy, tử là 9; mẫu là 7
\(\dfrac{5}{12}\): Năm phần mười hai, tử là 5, mẫu là 12
\(\dfrac{4}{15}\): Bốn phần mười lăm, tử là 4, mẫu là 15
\(\dfrac{8}{10}\): Tám phần mười, tử là 8, mẫu là 10
Bài 2:
\(4:3=\dfrac{4}{3}\)
\(5:2=\dfrac{5}{2}\)
\(7:4=\dfrac{7}{4}\)
\(6:3=\dfrac{6}{3}\)
Bài 3:
\(1=\dfrac{3}{3}\)
\(0=\dfrac{0}{3}\)
\(\dfrac{12}{12}=1\)
\(\dfrac{0}{6}=1\)
Bài 4:
\(13=\dfrac{13}{1};3=\dfrac{3}{1};7=\dfrac{7}{1};8=\dfrac{8}{1}\)
= 0,9 . ( 9,5 + 1 ) + 1,8 . 2
= 0,9 . 10,5 + 3,6
= 9,45 + 3,6
= 13,05
( dấu "." là dấu nhân )
Câu 13:
Thời gian xe chạy là:
9h42p-8h30p=1h12p=1,2(giờ)
Vận tốc của xe là:
60:1,2=50(km/h)
Câu 12:
Số tiền lãi cô Thủy nhận được là:
\(120000000\cdot0,55\%=660000\left(đồng\right)\)
Số tiền thu được là:
12000000+660000=12660000(đồng)
Thời gian người đó đi từ nhà về quê là:
10h30p-6h=4h30p=4,5(giờ)
Độ dài quãng đường là 40x4,5=180(km)
người đó đi về quê hết số thời gian là :10 giờ 30 - 6 giờ =4 giờ 30
Đổi 4 giờ 30 = 4,5 giờ
quẫng đường xe máy đi từ nhà đến quê là : 40 x 4,5 = 180 (km)
Đ/S:..........
a: Khi m=2 thì phương trình sẽ trở thành:
\(x^2-\left(4\cdot2-1\right)x+3\cdot2^2-2\cdot2=0\)
=>\(x^2-7x+8=0\)
=>\(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{7}{2}+\dfrac{49}{4}-\dfrac{17}{4}=0\)
=>\(\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2=\dfrac{17}{4}\)
=>\(x-\dfrac{7}{2}=\pm\dfrac{\sqrt{17}}{2}\)
=>\(x=\dfrac{7}{2}\pm\dfrac{\sqrt{17}}{2}\)
b: \(\text{Δ}=\left(4m-1\right)^2-4\left(3m^2-2m\right)\)
\(=16m^2-8m+1-12m^2+8m\)
\(=4m^2+1>=1>0\forall m\)
=>Phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt
Theo Vi-et, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=4m-1\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=3m^2-2m\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{1}{x_1}+\dfrac{1}{x_2}-\dfrac{\left(x_1+x_2\right)-2}{x_1x_2}=-2\)
=>\(\dfrac{x_1+x_2}{x_1x_2}-\dfrac{\left(x_1+x_2\right)-2}{x_1x_2}=-2\)
=>\(\dfrac{2}{x_1x_2}-2\)
=>3m^2-2m=-1
=>\(3m^2-2m+1=0\)
\(\text{Δ}=\left(-2\right)^2-4\cdot3\cdot1=4-12=-8< 0\)
=>\(m\in\varnothing\)
\(1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=1+\dfrac{2023}{2025}\)
=>\(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{6}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{4048}{2025}\)
=>\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2024}{2025}\)
=>\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2024}{2025}\)
=>\(1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2024}{2025}\)
=>\(\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2025}\)
=>x+1=2025
=>x=2024
\(2\dfrac{1}{2}< y< 4\dfrac{1}{2}\)
=>2,5<y<4,5
mà y nguyên
nên \(y\in\left\{3;4\right\}\)
=>Chọn C