CMR;neu tu day so \(\frac{\alpha1}{\alpha2}=\frac{\alpha2}{\alpha}=.......=\frac{a2010}{a2011}\) ta co the suy ra ti le thuc
\(\frac{a1}{a2011}=\left(\frac{a1+a2+....+a2010}{a2+a3+...+a2011}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: /x-2009/2009\(\ge\)0; (y-2010)2010=[(y-2010)1005]2 \(\ge\)0 và 2011/z-2011/\(\ge\)0
Tổng 3 số dương 0 khi và chỉ khi 3 số đó đều=0, khi đó dấu bằng xảy ra.
=> \(\hept{\begin{cases}Ix-2009I^{2009}=0\\\left(y-2010\right)^{2010}=0\\2011Iz-2011I=0\end{cases}}\)
=> x=2009; y=2010; z=2011
Gọi 6 số mà có trung bình cộng bằng 4 là a;b;c;d;e;f và số thứ 7 là g
Theo đề bài có : (a + b + c + d + e + f) : 6 = 4 và (a + b + c + d + e + f + g) : 7 = 5
<=> a + b + c + d + e + f = 24 và a + b + c + d + e + f + g = 35
=> (a + b + c + d + e + f + g) - (a + b + c + d + e + f) = 35 - 24
=> a + b + c + d + e + f + g - a - b + c - d - e - f = 11
=> g = 11
Vậy số thứ 7 là 11
Tỷ lệ giữa x,y đúng bằng x(2) chia y(2) đó: bằng 4/3 ý, chắc đề hỏi giữa x(1) và x(2)
Ta có: \(\frac{x_1}{x_2}=\frac{y_2}{y_1}=\frac{2x_1}{2x_2}=\frac{3y_2}{3y_1}=\frac{2x_1-3y_2}{2.\left(-6\right)-3\left(-8\right)}=\frac{36}{12}=3\)
Tỷ lệ thức này sai nhé!
Đúng thì phải theo kết quả của lời giải này nhé!
Ta có: \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=...=\frac{a_{2010}}{a_{2011}}=k\Rightarrow k^{2010}=\frac{a_1.a_2...a_{2010}}{a_2.a_3...a_{2011}}=\frac{a_1}{a_{2011}}\)
Mà \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=...=\frac{a_{2010}}{a_{2011}}=k=\frac{a_1+a_2+...+a_{2010}}{a_2+a_3+...+a_{2011}}\)
Vậy \(\frac{a_1}{a_{2011}}=\left(\frac{a_1+a_2+...+a_{2010}}{a_2+a_3+...+a_{2011}}\right)^{2010}=k^{2010}\)