Tìm a để đa thức f(x) = x3 - x2 - 6x + a + 1 chia hết cho g(x) = x2 + 2x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để số chia bé nhất thì số chia sẽ là : 26
Vậy số bị chia là :
26 x 276 + 25 = 7201
Thử lại : 7201 : 26 = 276 ( dư 1 )
HT
:)))
\(\Leftrightarrow x\left(y-4\right)+3y=15\Rightarrow x=\frac{15-3y}{y-4}=\frac{-3\left(y-4\right)+3}{y-4}=-3+\frac{3}{y-4}.\)
x nguyên khi \(y-4=\left\{-3;-1;1;3\right\}\Rightarrow y=\left\{1;3;5;7\right\}\Rightarrow x=\left\{-4;-6;0;-2\right\}\)
xy - 4x + 3y = 15 => xy + 3y - 4x = 15 => y(x + 3) = 4x + 15 => (4x + 15) ⋮ (x + 3). Vì (4x + 15) ⋮ (x + 3) hay [4(x + 3) + 3] ⋮ (x + 3) mà 4(x + 3) ⋮ (x + 3) do đó, 3 ⋮ (x + 3) hay (x + 3) là ước của 3. Ta có bảng:
x + 3 | -3 | -1 | 1 | 3 |
x | -6 | -4 | -2 | 0 |
Kết luận | Thỏa mãn | Thỏa mãn | Thỏa mãn | Thỏa mãn |
Thử lại, ta có x ∊ {-6;-4;-2;0}
Chiều dài HCN là 64:(3+5)x5=40 cm
Chiều rộng HCN là 64-40=24 cm
Ta có: \(\hept{\begin{cases}x-my=2\\mx+2y=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-mx+m^2y=-2m\\mx+2y=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-my=2\\\left(m^2+2\right)y=1-2m\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=my+2\\y=\frac{1-2m}{m^2+2}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=m\left(\frac{1-2m}{m^2+2}\right)\\y=\frac{1-2m}{m^2+2}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{m-2m^2}{m^2+2}\\y=\frac{1-2m}{m^2+2}\end{cases}}\)
Để \(3x+2y-1\ge0\)thì \(3\left(\frac{m-2m^2}{m^2+2}\right)+2\left(\frac{1-2m}{m^2+2}\right)\ge1\)\(\Leftrightarrow\frac{3m-6m^2}{m^2+2}+\frac{2-4m}{m^2+2}\ge1\)
\(\Leftrightarrow\frac{-6m^2-m+2}{m^2+2}\ge1\)\(\Leftrightarrow-6m^2-m+2\ge m^2+2\)\(\Leftrightarrow-7m^2-m\ge0\)\(\Leftrightarrow-m\left(7m+1\right)\ge0\)\(\Leftrightarrow m\left(7m+1\right)\le0\)Có hai trường hợp xảy ra:
TH1: \(\hept{\begin{cases}m\ge0\\7m+1\le0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m\ge0\\m\le-\frac{1}{7}\end{cases}}}\)(loại)
TH2: \(\hept{\begin{cases}m\le0\\7m+1\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m\le0\\m\ge-\frac{1}{7}\end{cases}}\)
Vậy [...]
a) \(2x-12=-26\)
\(2x=-26+12\)
\(2x=-14\)
\(x-7\)
b) \(15-5.\left(x+3\right)=45\)
\(15-5x+15=45\)
\(30-5x=45\)
\(5x=30-45\)
\(5x=-15\)
\(x=-3\)
a) 2x - 12 = -26 => 2x = (-26) + 12 = (-14) => x = (-14) : 2 = -7. b) 15 - 5.(x - 3) = 45 => 5.(x - 3) = 15 - 45 = (-30) => x - 3 = (-30) : 5 = -6 => x = (-6) + 3 = -3
a, 2x - 12 = -26 => 2x = (-26) + 12 = -14 => x = (-14) : 2 = -7. b, 15 - 5.(x - 3) = 4 => 5.(x - 3) = 15 - = 11 (vô lý)(loại). Vậy n ∊ ∅. Hok tốt