Kết qủa kỳ thi khảo sát học sinh giỏi toán lớp 6 toàn thành phố năm qua có 2 em đạt giải Nhất,16% số học sinh đạt giải Nhì và Ba.Số học sinh đạt giải Khuyến Khích bằng 24% tổng số dự thi và bằng 6/10 số học sinh đạt giải (bao gồm giải Nhất,Nhì,Ba và Khuyến Khích).Tính tổng số học sinh dự thi và số học sinh đạt giải.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 5/1.2+5/ 2.3+5/3.4+ ...+ 5/99.100
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 5 . ( 1/1.2 +1/2.3 +1/3.4 +...+1/99.100 )
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 5. (1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4 +..+ 1/99-1/100)
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 5. (1/1-1/100)
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 5. (100/100 -1/100)
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 5. 99/100
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 99/20 < 100/20
5/2.2 +5/3.3+5/4.4 +...+ 5/100.100 < 99/20 < 5
\(\Rightarrow\)S < 5
\(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
\(\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\end{cases}}\Leftrightarrow-3< x< 7\)
\(3-\frac{x}{5}-x=\left(-\frac{3}{5}\right)^2\)
đề như thế này à
\(\frac{3-x}{5-x}=\left(-\frac{3}{5}\right)^2\)
=> \(\frac{3-x}{5-x}=\frac{9}{25}\)
=> (3 - x). 25 = 9.(5 - x)
=> 75 - 25x = 45 - 9x
=> 75 - 45 = -9x + 25x
=> 30 = 16x
=> x = 30 : 16
=> x = 15/8
\(0\le\frac{x}{5}\le2\Rightarrow\frac{x}{5}\in\left\{0;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;5;10\right\}\)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{14}+\frac{1}{35}+\frac{1}{65}+\frac{1}{104}+\frac{1}{152}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.7}+\frac{1}{7.5}+\frac{1}{5.13}+\frac{1}{13.8}+\frac{1}{8.19}\)
\(A=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+\frac{2}{10.13}+\frac{2}{13.16}+\frac{2}{16.19}\)
\(A=\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+\frac{3}{13.16}+\frac{3}{16.19}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{19}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{19}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}.\frac{18}{19}\)
\(\Rightarrow A=\frac{12}{19}\)
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{14}+\frac{1}{35}+\frac{1}{104}+\frac{1}{152}\)
\(A=\frac{2}{4}+\frac{2}{28}+\frac{2}{70}+\frac{2}{130}+\frac{2}{208}+\frac{2}{304}\)
\(A=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+\frac{2}{10.13}+\frac{2}{13.16}+\frac{2}{16.19}\)
\(A=\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+\frac{3}{13.16}+\frac{3}{16.19}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{19}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}.\left(1-\frac{1}{19}\right)\)
\(A=\frac{2}{3}.\frac{18}{19}\)
\(A=\frac{12}{19}\)
\(x-\left(24-x\right)=x-19\)
\(x-24+x-x=19\)
\(x+x-x=24+19\)
\(x=43\)
x - ( 24 - x ) = x -19
=> x - 24 + x = x - 19
=> -24 = x - 19
=> -x = 24 - 19
=> -x = 5
=> x = -5
\(\frac{1}{2}\left(x-\frac{1}{3}\right)-3\left(x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x-\frac{1}{3}\right).2-3\left(x-\frac{1}{3}\right).2=0.2\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{3}-6\left(x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-5x+\frac{5}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=0-\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow-5x=-\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-\frac{5}{3}\right):\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)