\(\frac{x-2}{2}=\frac{16}{x-2}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\cdots+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2023}{2024}\left(x\in N\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải :
Số tiền lãi người đó nhận được sau 1 tháng là :
2 000 000 x 0,4% = 8 000 ( đồng )
Sau 1 tháng người đó nhận được số tiền cả gốc với lãi là :
2 000 000 + 8 000 = 2 008 000 ( đồng )
Đáp số : 2 008 000 đồng .
- 329 x (-15 - 101) - (25 - 440)
= 329 x 15 + 329 x 101 - 25 + 440
= 4935 + 33229 - 25 + 440
= (4935 - 25) + (33229 + 440)
= 4910 + 33669
= 38579
( 2002 - 79 + 15 ) - ( -79 -15 )
= 2002 - 79 + 15 + 79 + 15
= 2002 -79 + 79 + 15 x 2
= 2002 + 30
= 2032
(2002 - 79 + 15) - (-79 - 15)
= 2002 - 79 + 15 + 79 + 15
= (15 + 15) + 2002 + (-79 + 79)
= 30 + 2002 + 0
= 2032
A = \(\frac12+\frac16+\frac{1}{12}+\cdots+\)
A = \(\frac{1}{1.1}\) + \(\frac{1}{2.3}\) + ... +
Số hạng thứ 80 của tổng A là: \(\frac{1}{80.81}\)
Tổng của 80 số hạng đầu tiên của dãy số trên là:
A = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.\ldots+\frac{1}{80.81}\)
A = \(\frac11-\frac12+\frac12-\frac13+\cdots+\frac{1}{80}-\frac{1}{81}\)
A = \(\frac11\) - \(\frac{1}{81}\)
A = \(\frac{80}{81}\)
\(\dfrac{1}{2}=1.2\) (số hạng thứ nhất)
\(\dfrac{1}{6}=2.3\) (số hạng thứ hai)
\(\dfrac{1}{12}=\dfrac{1}{3.4}\) (số hạng thứ ba)
...
\(\dfrac{1}{80.81}\) (số hạng thứ 80)
Tổng 80 số hạng đó:
\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{80.81}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{80}-\dfrac{1}{81}\)
\(=1-\dfrac{1}{81}\)
\(=\dfrac{80}{81}\)
TH1: \(x< \dfrac{1}{2}\)
Phương trình sẽ trở thành:
\(1-2x+5-2x=6\)
=>6-4x=6
=>4x=0
=>x=0(nhận)
TH2: \(\dfrac{1}{2}< =x< \dfrac{5}{2}\)
Phương trình sẽ trở thành:
\(2x-1+5-2x=6\)
=>4=6(vô lý)
=>\(x\in\varnothing\)
TH3: \(x>=\dfrac{5}{2}\)
Phương trình sẽ trở thành:
2x-1+2x-5=6
=>4x=12
=>x=3(nhận)
Thay t=0 và h=1,5 vào \(h=a\cdot t^2+bt+c\), ta được:
\(a\cdot0^2+b\cdot0+c=1,5\)
=>c=1,5
=>\(h=at^2+bt+1,5\)(1)
Thay t=2 và h=5 vào (1), ta được:
\(a\cdot2^2+b\cdot2+1,5=5\)
=>4a+2b=3,5(2)
Thay t=4 và h=4,5 vào (1), ta được:
\(a\cdot4^2+b\cdot4+1,5=4,5\)
=>16a+4b=3(3)
Từ (2),(3) ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}4a+2b=3,5\\16a+4b=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}8a+4b=7\\16a+4b=3\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}8a+4b-16a-4b=7-3\\4a+2b=3,5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-8a=4\\2b=3,5-4a\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}a=-0,5\\2b=3,5-4\cdot\left(-0,5\right)=5,5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-0,5\\b=2,75\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(h=-0,5t^2+2,75t+1,5\)
Thay t=5,5 vào h, ta được:
\(h=-0,5\cdot5,5^2+2,75\cdot5,5+1,5=1,5\left(mét\right)\)
\(a.\dfrac{x-2}{2}=\dfrac{16}{x-2}\Rightarrow\left(x-2\right)^2=16\cdot2\\ \left(x-2\right)^2=32\Rightarrow x-2=\sqrt{32}\\ \Rightarrow x_1=-3,656854249;x_2=7,656854249\)
\(b.\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{2024}\\ \dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2023}{2024}\\ \dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2023}{2024}\\ \dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2024}\\ \Rightarrow x+1=2024\Rightarrow x=2023\)