K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2020

Áp dụng bất đẳng thức AM-GM:

\(yz\sqrt{x-1}=yz\sqrt{\left(x-1\right)1}\le yz\frac{\left(x-1\right)+1}{2}=\frac{xyz}{2}\);

\(zx\sqrt{y-4}=\frac{zx}{2}\sqrt{\left(y-4\right)4}\le\frac{zx}{2}\frac{\left(y-4\right)+4}{2}=\frac{xyz}{4}\);

\(xy\sqrt{z-9}=\frac{xy}{3}\sqrt{\left(z-9\right)9}\le\frac{xy}{3}\frac{\left(z-9\right)+9}{2}=\frac{xyz}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{yz\sqrt{x-1}+zx\sqrt{y-4}+xy\sqrt{z-9}}{xyz}\le\frac{\frac{xyz}{2}+\frac{xyz}{4}+\frac{xyz}{6}}{xyz}\)\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}=\frac{11}{12}\)

Vậy \(P_{max}=\frac{11}{12}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=2;y=8;z=18\)

1 tháng 11 2020

ĐKXĐ : \(x\ge5;x\le0\)

Nhận xét : 

TH1 : Nếu \(x\ge5\Rightarrow x-2>x-3\Leftrightarrow\sqrt{x\left(x-2\right)}>\sqrt{x\left(x-3\right)}\Leftrightarrow VT>VP\)

TH2 : Nếu \(x< 0\Rightarrow5-x>3-x\Leftrightarrow\sqrt{-x\left(5-x\right)}>\sqrt{-x\left(3-x\right)}\Leftrightarrow VT>VP\)

Như vậy chỉ có 1 ngiệm là \(x=0\), thay lại vào pt thấy hợp lí.

Mình nghĩ vậy thôi chứ chắc là sai rồi vì trông làm củ chuối quá :'

31 tháng 10 2020

A B C D 2 1

Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho AD=AB

Tam giác ABD cân tại A 

=> BAC=B2+D=2D

Lại có: BAC=2B1 => D=B1

\(\Delta CBA~\Delta CDB\left(g.g\right)\Rightarrow\frac{CB}{CD}=\frac{AC}{BC}\)hay \(\frac{CB}{36}=\frac{25}{BC}\)

Từ đó : \(BC^2=25.36\Rightarrow BC=5.6=30\left(cm\right)\)

31 tháng 10 2020

A B C D H O 1

a) Nối BO. Xét hai tam giác vuông BAO và BHO có:

OB chung, BH=BA(gt)=> tam giác BAO= tam giác BHO (ch-cgv)

=> OA=OH

Mặt khác hình vuông ABCD có đường chéo là phân giác => D1 = 45o

Trong tam giác vuông OHD có 1 góc 45o nên cân hay OH=DH

Vậy OA=OH=DH

b) theo chứng minh trên ta có: OH=OA 

Lại có: OH vuông góc với BD

=> Đường thẳng BD tiếp xúc với đường tròn tâm O bán kính OA

1 tháng 11 2020

\(G=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{7-3\sqrt{5}}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{2}\cdot\sqrt{7-3\sqrt{5}}-\sqrt{2}\cdot\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}-2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}+\sqrt{9-2\cdot3\cdot\sqrt{5}+5}-2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-2}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}+1+3-\sqrt{5}-2}{\sqrt{2}}\)( vì \(\sqrt{5}+1>0;3-\sqrt{5}>0\))

\(=\frac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

SUy ra 2 trường hợp  =>  từ 1 và 2 suy ra gì gì đó........

CHúc bạn hok tốt ;-;

31 tháng 10 2020

Áp dụng căn bậc hai,ta từ 1 có thể suy ra 2(2 ở đây là 2TH).Ví dụ:

\(1=\sqrt{1}=\hept{\begin{cases}-1\\1\end{cases}}\)

Còn nếu từ số một suy ra số 2 thì :

\(2-2+1\)

\(=2-\left(1+1\right)+\left(0,5+0,5\right)\)

\(=2-\left(1+\sqrt{1}\right)+\left(0,5+\sqrt{0,25}\right)\)

\(=2-\left(1+-1\right)+\left(0,5+-0,5\right)\)

\(=2-\left(1-1\right)+\left(0,5-0,5\right)\)

\(=2-0+0\)

\(=2\)