Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{8^{20}+4^{20}}{4^{25}+64^5}=\frac{\left(2^3\right)^{20}+\left(2^2\right)^{20}}{\left(2^2\right)^{25}+\left(2^6\right)^5}=\frac{2^{60}+2^{40}}{2^{50}+2^{30}}=\frac{2^{40}\left(2^{20}+1\right)}{2^{30}\left(2^{20}+1\right)}=2^{10}=1024\)
\(\frac{21^4-14^4}{13.9^2}=\frac{7^4.3^4-7^4-2^4}{13.9^2}=\frac{7^4\left(3^4-2^4\right)}{13.81}=\frac{7^4.65}{13.81}=\frac{7^4.5}{81}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
a, A= a(a-b) - b ( a-b)
A= ( a-b) ( a-b)
A= ( a-b)2
b, B= m(-2m3 +1 )+ m2(2m2+1 )-m
B = -2m4 + m +2m4 +m2 -m
B = m2
c, C= (2t)2 (t + 2 ) - 8t2( 1 - t )- 4t3
C = 4t2(t + 2 ) - 8t2 (1 -t ) - 4t3
C = 4t2 [ ( t + 2 ) - 2( 1 - t ) -t ]
C = 4t2 ( t + 2 - 2 + 2t - t )
C = 4t2 .2t
C = 8t3
4 .
a ) I = s ( s2 -t) + t(t2+ s )
I = s3 -st + t3 +st
I = s3 + t3
Thay t = -1 và s = 1
=> I = 13 + (-1)3
I = 1 + (-1)=0
=> I = 0
b, N = u2 ( u - v) - v ( v2 - u2 )
N = u3 -u2v -v3 + vu2
N = u3 - u2v + vu2 -v3
N = ( u - v)3
Thay u = 0,5 và v = -\(\frac{1}{2}\)
=> ( 0,5 - (\(\frac{-1}{2}\)))2
=( 0,5 + \(\frac{1}{2}\))2
= 12=1
=> N = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT <=> (x - 2y)^2 - 1 < -y^2 + 2y - 1
<=> (x - 2y)^2 + (y - 1)^2 < 1
Bình phương 1 số luôn >= 0, có x, y là các số nguyên nên (x - 2y) nguyên và (y - 1). Mà PT < 1
=> { y - 1 = 0 => y = 1
{ x - 2y = 0 = > x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi giao điểm AC và BD là O
Có tam giác AOB đồng dạng với tam giác COD (g , g)
=> OC/AC = OD/BD
=> OC = OD
=> Tam giác OCD cân tại O
=> góc ACD = góc BDC (1)
Có: AC = BD, CD chung
=> tam giác ACD = tam giác BDC
=> góc ADC = góc BCD
=> tứ giác ABCD là hình thang cân
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Dễ dàng chứng minh góc BXC = 90
=> tam giác ABX đồng dạng với tam giác DXC => BX/CX = AB/DX => AB/BX = DX/CX (1)
=> tam giác ABX đồng dạng với tam giác XBC => AB/XB = AX/CX (2)
Từ (1), (2)
=> AX = DX => X là trung điểm AD
b) Từ câu a có tam giác ABX đồng dạng với tam giác DXC
=> AB.DC = AX.DX
Theo định lý pytago có:
BC^2 = BX^2 + CX^2 = AB^2 + AX^2 + DX^2 + CD^2 = (AB + CD)^2
=> BC = AB + CD
a, ( x - 2 ) ( x2 + 2x + 4 )- (x3 +1)
=( x3 - 8 ) - x3-1
= x3 - 8 - x3 - 1
= -9
b, ( 2x + y )3-( 2x+y)(4x2 - 2xy + y2)
= ( 2x + y ) [ ( 2x + y )2- ( 4x2 - 2xy + y2)]
= ( 2x + y ) ( 4x2 + 4xy + y2 - 4x2 + 2xy -y2)
= ( 2x + y ) 6xy
= 12x2y + 6xy2
c, 27x3 - 54x2y + 36 xy2-8y3
= ( 3x - 2y )3
d , ( 3x + 2y )3-18xy ( 3x+ 2y )
= ( 3x + 2y ) [( 3x + 2y )2 - 18xy ]
= ( 3x + 2y ) ( 9x2 + 12xy + 4y2 - 18xy )
= ( 3x + 2y ) ( 9x2 - 6xy + 4y2)
=27x3+ 8y3