a;\(\sqrt{9a}-\sqrt{16a}+\sqrt{49a}\)
b;\(\sqrt{16a}+2\sqrt{40a}-3\sqrt{90a}\)\(c,\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}\)
d;\(\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}\times\sqrt{\frac{y-2y+1}{\left(x-1\right)^4}}\left(x\ne1;y\ge1\right)\)
các cậu giúp mình nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tham khảo nhé !
x2 + mx - 1 = 0 có Δ= m2 - 4 ( x - 1 ) = m2 + 4 \(\ge\)0 \(\forall\)x \(\in\)R \(\Rightarrow\)phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
Theo định lý Viete, ta có: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-m\\x_1x_2=-1\end{cases}}\)
Theo giả thiết: x21 + x22 = 5x1x2 \(\Leftrightarrow\)( x1 + x2 ) 2 = 7x1x2
\(\Rightarrow\)( - m ) 2 = 7 ( - 1 ) \(\Rightarrow\)m2 = - 7 \(\Leftrightarrow\)m \(\in\)\(\varnothing\)
Vậy không tồn tại m thõa ycbt
C A B D T K X M E Y Z
Vẽ (A;AC) và (B;BC). BT cắt (A) tại Z khác T, AK cắt (B) tại Y khác K. E đối xứng với C qua AB
Vì CA,CB vuông góc nhau nên CA tiếp xúc (B) và CB tiếp xúc (A)
Suy ra \(AC^2=AT^2=AK.AY\). Suy ra \(\widehat{ATK}=\widehat{AYT}\). Tương tự \(\widehat{BKT}=\widehat{BZK}\)
Dễ thấy AC=AT=AZ=AE, BC=BK=BY=BE suy ra CE là trục đẳng phương của (A) và (B)
Do đó \(P_{X/\left(A\right)}=\overline{XZ}.\overline{XT}=P_{X/\left(B\right)}=\overline{XY}.\overline{XK}\), suy ra (K,T,Y,Z)cyc
Suy ra \(\widehat{ATK}=\widehat{AYT}=\widehat{BZK}=\widehat{BKT}\). Vậy tam giác MKT cân tại M hay MK = MT.
\(\sqrt{1+\frac{\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{2+\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{4}}=\sqrt{\frac{3+2\sqrt{3}+1}{4}}\)
\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\sqrt{3}+1}{4}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{4}}=\left|\frac{\sqrt{3}+1}{2}\right|=\frac{1+\sqrt{3}}{2}\)
\(\left(\frac{1+\sqrt{3}}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2\)
\(=\frac{1}{4}+2.\frac{1}{2}.\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{3}{4}\)
\(=1+\frac{\sqrt{3}}{2}\)
\(\RightarrowĐPCM\)
Ta có: \(\Delta=\left(-m\right)^2+4.3=m^2+12>0\)
=> pt luôn có 2 nghiệm phân biệt
Theo hệ thức vi-et, ta có: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=m\\x_1x_2=-3\end{cases}}\)
Theo bài ra, ta có: x12 + x22 = 5m
<=> (x1 + x2)2 - 2x1x2 = 5m
<=> m2 + 6 = 5m
<=> x2 - 5m + 6 = 0
<=> x2 - 2m - 3m + 6 = 0
<=> (m - 2)(m - 3)= 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}m=2\\m=3\end{cases}}\)
*có giải mà hỏi làm gì=))*
a) Đặt \(A=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\)
\(\Rightarrow\sqrt{2}A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}A=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=\left|\sqrt{5}+1\right|+\left|\sqrt{5}-1\right|\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}A=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\Rightarrow A=\sqrt{10}\left(đpcm\right)\)
b) \(2\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-2\right)+\left(9+4\sqrt{2}\right)=2\sqrt{6}-4\sqrt{2}+9+4\sqrt{2}=9+2\sqrt{6}\left(đpcm\right)\)