Bài 6. Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, P,Q Lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DA . O là một điểm bất kì trong tứgiác. A’,B’,C’, D’là các điểm đối xứng với O qua M,N,P,Q . Chứng minh tứ giác A’B’C’D’ là hình bình hành
Mn giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)A=−x2−2x+5a)A=−x2−2x+5
=−x2−2x−1+6=−x2−2x−1+6
=−(x2+2x+1)+6=−(x2+2x+1)+6
=−(x+1)2+6=−(x+1)2+6
Ta có: (x+1)2(x+1)2 ≥0≥0
-> −(x+1)2−(x+1)2 ≤0≤0
-> −(x+1)2+6−(x+1)2+6 ≤6≤6
Dấu bằng xảy ra khi: x+1=0x+1=0
⇔ x=−1x=−1
b)B=9x−3x2+4b)B=9x−3x2+4
=−3x2+9x−=−3x2+9x− 274+274+ 434434
=−(3x2−9x+274)+434=−(3x2−9x+274)+434
=−3(x2−3x+94)+434=−3(x2−3x+94)+434
=−3(x−32)2+434=−3(x−32)2+434
Ta có: (x−32)2(x−32)2 ≥0≥0
-> −3(x−32)2−3(x−32)2 ≤0≤0
-> −3(x−32)2+434−3(x−32)2+434 ≤434≤434
Dấu bằng xảy ra khi: x−32=0x−32=0
⇔ x=32x=32
Chúc bạn học tốt !!!!!
a) \(6x^2-13x+6=6x^2-4x-9x+6=2x\left(3x-2\right)-3\left(3x-2\right)=\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)\)
b) \(10x^2-5xy+12xy-6y^2=5x\left(2x-y\right)+6y\left(2x-y\right)=\left(5x+6y\right)\left(2x-y\right)\)
c) \(x^2-4xy+2x+3y^2-6y=x^2-3xy-xy+3y^2+2x-6y\)
\(=x\left(x-3y\right)-y\left(x-3y\right)+2\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-y+2\right)\left(x-3y\right)\)
d) \(x^3-5x^2+2x+8=x^3+x^2-6x^2-6x+8x+8\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-6x+8\right)=\left(x+1\right)\left(x^2-2x-4x+8\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
e) \(x^3-19x-30=x^3-5x^2+5x^2-25x+6x-30\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^2+5x+6\right)=\left(x-5\right)\left(x^2+2x+3x+6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
g) \(9x^2-9xy-4y^2=9x^2+3xy-12xy-4y^2\)
\(=\left(3x+y\right)\left(3x-4y\right)\)
a) A = ( x + 2 ) 3 nên x = 48 thì A = 125000.
b) B = ( 3 x – 2 y ) 3 nên x = 4; y = 6 thì B = 0.
c) C = x 2 − y − 2 3 nên x = 206; y 1 thì C = 10 6 .
d) \(A=4\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)
\(2A=8\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\left(3^8-1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)
\(=...=\left(3^{64}-1\right)\left(3^{64}+1\right)=3^{128}-1=B\)