K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2021

Ta có: \(\Delta=5^2-4\left(m-2\right)=25-4m+8=33-4m\)

Để pt có 2 nghiêm pb <=> \(\Delta>0\) <=> \(33-4m>0\) <=> \(m< \frac{33}{4}\)

Theo hệ thức vi-et, ta có: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-5\\x_1x_2=m-2\end{cases}}\)

Theo bài ra, ta có: \(\frac{1}{x_1-1}+\frac{1}{x_2-1}=2\) (Đk: (x1 - 1)(x2 - 1) \(\ne\)0 <=> x1x2 - (x1 + x2) + 1 = m - 2 + 5 + 1 = m + 4 \(\ne\)0 <=> m \(\ne\)-4

=> \(x_1+x_2-2=2\left(x_1-1\right)\left(x_2-1\right)\)

<=> \(-5-2=2\left(x_1x_2-x_1-x_2+1\right)\)

<=> \(2\left(m-2+5+1\right)=-7\)

<=> \(2m+8=-7\)

<=> \(m=-\frac{15}{2}\)(tm)

Vậy ...

DD
9 tháng 7 2021

\(x^2+5x+m-2=0\)

\(\Delta=5^2-4\left(m-2\right)=33-4m\)

Phương trình có hai nghiệm phân biệt nên \(\Delta>0\Rightarrow33-4m>0\Leftrightarrow m< \frac{33}{4}\).

Với \(m< \frac{33}{4}\)phương trình có hai nghiệm phân biệt \(x_1,x_2\).

Theo Viet: 

\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-5\\x_1x_2=m-2\end{cases}}\)

\(\frac{1}{x_1-1}+\frac{1}{x_2-1}=\frac{x_2-1+x_1-1}{\left(x_1-1\right)\left(x_2-1\right)}=\frac{x_1+x_2-2}{x_1x_2-\left(x_1+x_2\right)+1}\)

\(=\frac{-5-2}{m-2+5+1}=\frac{-7}{m+4}=2\)

\(\Leftrightarrow m=-7,5\)(thỏa mãn)

DD
8 tháng 7 2021

\(\frac{4}{2a+b+c}+\frac{4}{2b+c+a}+\frac{4}{2c+a+b}\ge\frac{\left(2+2+2\right)^2}{4\left(a+b+c\right)}=\frac{9}{a+b+c}\)

Dấu \(=\)khi \(\frac{2}{2a+b+c}=\frac{2}{2b+c+a}=\frac{2}{2c+a+b}\Leftrightarrow a=b=c>0\).

9 tháng 7 2021

áp dụng tính chất j đẻ làm bài này vậy bạn

8 tháng 7 2021

ĐKXĐ : \(y+\frac{1}{y}\ge0;y\ne0\)

Ta có : \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{x^2+1}=y+\frac{1}{y^2+1}\left(1\right)\\x^2+2x.\sqrt{y+\frac{1}{y}}=8x-1\left(2\right)\end{cases}}\)              

(1) \(\Leftrightarrow\left(x-y\right)-\frac{x^2-y^2}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}=0\) \(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(1-\frac{x+y}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}\right)=0\) 
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=0\\1-\frac{x+y}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}=0\end{cases}}\) 

Với x = y thay vào (2) ; ta có : \(x^2+2x\sqrt{x+\frac{1}{x}}=8x-1\) 

\(\Leftrightarrow x+2\sqrt{x+\frac{1}{x}}=8-\frac{1}{x}\) ( vì x =  y mà y khác 0 => x khác 0 ) 

Đặt \(a=\sqrt{x+\frac{1}{x}}\) rồi giải p/t

Với : \(1-\frac{x+y}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}=0\) \(\Leftrightarrow\frac{x^2y^2+y^2+x^2+1-x-y}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}+x^2y^2}{\left(x^2+1\right)\left(y^2+1\right)}=0\)

Dễ thấy : VT > 0 => PTVN 

.... 

Dùng bảng lượng giác sinx = 0,2368 => x ≈ 13o42'

- Cách nhấn máy tính:

 Để học tốt Toán 9 | Giải bài tập Toán 9
8 tháng 7 2021

\(-7xy\sqrt{\frac{16}{xy}}\)

\(-7xy\frac{4\sqrt{xy}}{xy}\)

\(-28\sqrt{xy}\)

 Gọi độ dài cạnh huyền là a và cạnh góc vuông chưa biết là b, cạnh đã biết là c

 Ta có b/a =4/5 

 ⇒ b = 4a/5

  Khi đó áp dụng định lý Pytago ta có

    a²= b²+ c²

 Thay b vào ta có 

  a² =(4a/5)² +9²

  a² = 16a²/25 +81

 9a²/25 = 81 

 ⇒ a² = 225

 ⇒ a =15cm

 => b= 12cm

 Khi đó AD hệ thức lượng trong tam giác ta có ( gọi độ dài hình chiếu của b và c xuống a lần lượt là x và y)

  Ta có  b² = x.a

 ⇔    12² = x . 15 

 ⇒ x =48/5 =9.6cm

  Và c² =  y.a 

 ⇒ 9² = y.15

 ⇒y= 27/5 =5.4cm

8 tháng 7 2021

\(\sqrt{1.5}\sqrt{1.2}\sqrt{500}\)

\(=\sqrt{900}\)

\(=30\)

8 tháng 7 2021

\(\sqrt{1,5}\cdot\sqrt{1,2}\cdot\sqrt{500}=\sqrt{1,5\cdot1,2\cdot500}\)

\(=\sqrt{900}=30\)

8 tháng 7 2021

\(a,\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{5}=-2\)

\(\sqrt{\sqrt{5}^2-4\sqrt{5}+2^2}-\sqrt{5}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}\)

\(\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2< =>ĐPCM\)

\(b,\left(4-\sqrt{7}\right)^2=16-8\sqrt{7}+7=23-8\sqrt{7}=VP\)

\(< =>ĐPCM\)

\(c,\sqrt{11-2\sqrt{10}}-\sqrt{10}\)

\(\sqrt{\sqrt{10}^2-2\sqrt{10}+1}-\sqrt{10}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{10}-1\right)^2}-\sqrt{10}=\sqrt{10}-1-\sqrt{10}\)

\(=-1,=>ĐPCM\)

\(d,\sqrt{\sqrt{3}^2+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{\sqrt{3}^2-2\sqrt{3}+1}\)

\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)