Cho x^1000+y^1000=3.456 và x^2000+y^2000=10.5678. Tính x^5000 và y^5000 ( làm tròn đến chữ số thập phân thứ tư)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1+\sqrt{2x}-x^2+1\)
\(2+\sqrt{2x}-x^2\)
\(-\left[x^2+\sqrt{2x}+\left(\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right]+\frac{5}{2}\)
\(-\left(x+\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+\frac{5}{2}\le\frac{5}{2}\)dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(x=-\frac{\sqrt{2}}{2}\)
\(< ==>MAX=\frac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ zyz = 4 => \(\sqrt{xyz}=\sqrt{4}=2\)
Ta có:A = \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{2\sqrt{z}}{\sqrt{zx}+2\sqrt{z}+2}\)
A = \(\frac{\sqrt{xz}}{\sqrt{xyz}+\sqrt{xz}+2\sqrt{z}}+\frac{\sqrt{xyz}}{\sqrt{xy^2z}+\sqrt{xyz}+\sqrt{xz}}+\frac{2\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+2\sqrt{z}+2}\)
A = \(\frac{\sqrt{xz}}{\sqrt{xz}+2\sqrt{z}+2}+\frac{2}{2\sqrt{z}+\sqrt{xz}+2}+\frac{2\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+2\sqrt{z}+2}\)
A = \(\frac{\sqrt{xz}+2\sqrt{z}+2}{\sqrt{xz}+2\sqrt{z}+2}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
b) \(\sqrt{18-2\sqrt{65}}+\sqrt{18+2\sqrt{65}}=\sqrt{\left(\sqrt{13}-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{13}+\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\sqrt{13}-\sqrt{5}+\sqrt{13}+\sqrt{5}=2\sqrt{13}\)
c) \(\sqrt{12+2\sqrt{35}}-\sqrt{12-2\sqrt{35}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{7}+\sqrt{5}=2\sqrt{5}\)
d) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-2+\sqrt{5}+1=2\sqrt{5}-1\)
e) \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{6+4\sqrt{2}}-2\sqrt{2}=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{2}\)
\(=3+\sqrt{2}+2+\sqrt{2}-2\sqrt{2}=5\)
f) \(\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}}=\sqrt{17-4\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}}=\sqrt{17-4\sqrt{5}-8}\)
\(=\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=\sqrt{5}-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK : x > 0
Với x > 0 thì √x > 0
nên để \(\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}< 0\) thì √x - 2 < 0 <=> √x < 2 <=> x < 4
Kết hợp với ĐK => Với 0 < x < 4 thì \(\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}< 0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=ℝ\)
\(\sqrt{x^2-4x+4}-\sqrt{x^2+2x+1}=-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-2\right)^2}-\sqrt{\left(x+1\right)^2}=-3\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|-\left|x+1\right|=-3\)
Ta có: \(\left|x-2\right|-\left|x+1\right|=\left|x-2\right|-\left|x-2+3\right|\ge\left|x-2\right|-3-\left|x-2\right|=-3\)
Dấu \(=\)khi \(3\left(x-2\right)\ge0\Leftrightarrow x\ge2\).
Vậy nghiệm của phương trình đã cho là \(x\ge2\).