Tính nhanh
4/7+46/13+25/8+3/7-1/8-7/13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số học sinh đạt giải của khối 5 là:
192 × 25% = 48 (học sinh)
\(\Rightarrow\dfrac{100xa+10xb+c}{1000}=\dfrac{1}{a+b+c}\)
\(\Rightarrow\dfrac{\overline{abc}}{1000}=\dfrac{1}{a+b+c}\Rightarrow\overline{abc}=\dfrac{1000}{a+b+c}\)
Do \(\overline{abc}\) là số có 3 chữ số \(\Rightarrow\overline{abc}>100\)
\(\Rightarrow\dfrac{1000}{a+b+c}>100\Rightarrow a+b+c< 1000:100=10\)
Do \(\overline{abc}\) là số nguyên \(\Rightarrow1000⋮a+b+c\)
=> a+b+c=2 hoặc a+b+c=4 hoặc a+b+c=5 hoặc a+b+c=8
Thử với từng trường hợp ta có a+b+c=8 => \(\overline{abc}=125\) thỏa mãn yêu cầu của đề bài
Do 20% của số thứ nhất bằng 30% của số thứ hai nên tỉ số của chúng là 2/3
Tổng số phần bằng nhau:
2 + 3 = 5 (phần)
Số thứ nhất là:
75 : 5 × 3 = 45
Số thứ hai là:
75 - 45 = 30
12,45 : 0,25 + 1,6 x 0,25 : 0,125 + 50 : 0,5
= 12,45 x 4 + 1,6 x 0,25 x 8 + 50 x 2
= 49,8 + 3,2 + 100
= 53 + 100
= 153
Số bánh ngày thứ nhất Dũng ăn là:
100 x 50 : 100 = 50 (cái bánh)
Sau ngày thứ nhất số bánh còn thừa là
100 - 50 = 50 (cái bánh)
Đs..
Kẻ \(EH\perp BG\), \(CF\perp BG\)
Ta có: \(S_{ABD}=S_{GBC}=\dfrac{1}{2}.AB.AD=\dfrac{1}{2}.S_{ABCD}\)
\(S_{BAG}=\dfrac{1}{2}.AB.AG=\dfrac{1}{2}.AB.\dfrac{1}{2}AD=\dfrac{1}{4}.AB.AD=\dfrac{1}{2}S_{ABD}\)
\(S_{GEB}=\dfrac{1}{2}.AG.EB=\dfrac{1}{2}.AG.\dfrac{1}{2}.AB=\dfrac{1}{4}.AG.AB=\dfrac{1}{2}S_{ABG}\)
\(\Rightarrow S_{GEB}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{2}S_{ABCD}=\dfrac{1}{8}S_{ABCD}=\dfrac{1}{4}S_{GBC}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}.EH.BG=\dfrac{1}{4}.\dfrac{1}{2}CF.BG\)
\(\Leftrightarrow EH=\dfrac{1}{4}CF\)
Lại có: \(S_{OBE}=\dfrac{1}{2}OB.EH=\dfrac{1}{2}OB.\dfrac{1}{4}CF=\dfrac{1}{4}S_{OBC}\)
Ta có: \(S_{CBE}=S_{OBE}+S_{OBC}=S_{OBE}+4S_{OBE}=5S_{OBE}\)
\(S_{CBE}=5.10=50\left(cm^2\right)\)
Mà \(S_{CBE}=\dfrac{1}{2}S_{CBA}=\dfrac{1}{4}S_{ABCD}\Rightarrow S_{ABCD}=200\left(cm^2\right)\)
\(\dfrac{4}{7}+\dfrac{46}{13}+\dfrac{25}{8}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{7}{13}\)
\(=\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{46}{13}-\dfrac{7}{13}\right)+\left(\dfrac{25}{8}-\dfrac{1}{8}\right)\)
\(=1+3+3=7\)