ai cứu với
5/9 : ( 1/11 - 5/22 ) + 7/4 . ( 1/14 - 2/7)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1+\dfrac{1}{2}\right).\left(1+\dfrac{1}{3}\right).....\left(1+\dfrac{1}{2012}\right)\)
\(=\dfrac{3}{2}.\dfrac{4}{3}.....\dfrac{2013}{2012}\)
\(=\dfrac{2013}{2}\)
(1+1/2).(1+1/3) ... (1+1/2012)
=> 3/2 . 4/3 ... 2013/2012
=>2013/2
– Diện tích trần nhà là:
4,5 x 3,7 = 16,65 (m2)
– Diện tích 4 bức tường (hay còn gọi là diện tích xung quanh) là:
2.4,5.3 + 2.3.3,7 = 2.(4,5 + 3,7).3 = 49,2 (m2)
– Diện tích cần được quét vôi là:
16,65 + 49,2 – 5,8 = 60,05 (m2)
Vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p=3k+1 hoặc p=3k+2 ( k là stn khác 0).
Th1: p=3k+1
=> 14p+1= 14(3k+1)+1=42k+15 chia hết cho 3
Mà 14p+1> 3=> 14p+1 là hợp số ( Loại)
=>p=3k+2.Vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p lẻ
=> 7p+1 là số chẵn=> 7p+1 chia hết cho 2 (1)
Ta có: 7p+1= 7(3k+2)+1= 21k+15 chia hết cho 3=> 7p+1 chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2)=> 7p+1 chia hết cho 6 ( do (2,3)=1)
\(\left(x+3\right).\left(x-2\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\\x-2>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>-3\\x>2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< -3\\x< 2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -3\end{matrix}\right.\)
\(4< 2^x< 8.16\)
\(\Leftrightarrow2^2< 2^x< 2^3.2^4\)
\(\Leftrightarrow2^2< 2^x< 2^7\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;4;5;6\right\}\)
\(3^1.3^x+5.3^x-1=162\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(3+5\right)=163\)
\(\Leftrightarrow3^x=\dfrac{163}{8}\)
\(\Leftrightarrow x\approx2,7\)
31.3x+5.3x−1=162
\Leftrightarrow3^x\left(3+5\right)=163⇔3x(3+5)=163
\Leftrightarrow3^x=\dfrac{163}{8}⇔3x=8163
\Leftrightarrow x\approx2,7⇔x≈2,7
\(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{7}{4}.\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{2}{7}\right)\)
\(\dfrac{5}{9}:\dfrac{-3}{22}+\dfrac{7}{4}.\dfrac{-3}{14}\)
\(=\dfrac{-5.22}{9.3}-\dfrac{7.3}{4.14}\)
\(=-\dfrac{110}{27}-\dfrac{3}{8}=-\dfrac{961}{216}\)
\(\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{7}{4}.\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{3}{22}\right)+\dfrac{7}{4}.\left(-\dfrac{3}{22}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}.\left(-\dfrac{22}{3}\right)+\dfrac{7}{4}.\left(-\dfrac{3}{22}\right)\)
\(=-\dfrac{110}{27}+\left(-\dfrac{21}{88}\right)\)
\(=-\dfrac{9113}{2376}\)