Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a) Ta có ABCD là hình bình hành nên ABCD cũng là hình thang. Khi đó thì EF là Đường trung bình của hình thang ABCD nên EF//AB//DC => ABEF là hình thang. Lại có AD//BC => AF//BE => ABEF là hình bình hành. Lại có 2AB=AD nên AB=AF. Vậy ABEF là hình thoi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a) 6x2-3xy= 3x(2x-y)
b) x2-y2-6x+9= (x-3)2-y2
=(x-3-y)(x-3+y)
c) x^2 +5x-6= (x-1)(x+6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Q\left(x\right).\left(x-2\right)+28=\left(x^2+x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right).\left(x-2\right)+28=x^3+2x^2+x^2+2x+x+2\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right).\left(x-2\right)=x^3+3x^2+3x-26\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=\frac{x^3-2x^2+5x^2-10x+13x-26}{x-2}\)
\(=\frac{x^2.\left(x-2\right)+5x.\left(x-2\right)+13.\left(x-2\right)}{x-2}\)
\(=\frac{\left(x-2\right).\left(x^2+5x+13\right)}{x-2}\)
\(=x^2+5x+13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=2.\left(x^3-y^3\right)+3.\left(x^2+y^2\right)\)
\(=2.\left(x-y\right).\left(x^2+xy+y^2\right)+3.\left(x^2+y^2\right)\)
Thay vào ta được
\(P=2.\left(-1\right).[\left(x^2-2xy+y^2\right)+3xy]+3.[\left(x^2-2xy+y^2\right)+2xy]\)
\(=-2.[\left(x-y\right)^2+3xy]+3.[\left(x-y\right)^2+2xy]\)
Thay vảo ta được
\(P=-2.[\left(-1\right)^2+3xy]+3.[\left(-1\right)^2+2xy]\)
\(=-2.\left(1+3xy\right)+3.\left(1+2xy\right)\)
\(=-2-6xy+3+6xy\)
\(=1\)
a) \(3x-3y=3\left(x-y\right)\)
e) \(10x\left(x-y\right)-8y\left(y-x\right)\)
\(=10x\left(x-y\right)+8y\left(x-y\right)\)
\(=\left(10x+8y\right)\left(x-x\right)\)