Cho tam giác ABC cân tại A , D là trung điểm của cạnh AB . Trên tia đối của tiaBA lấy điểm E sao cho BE=BA .c/m:CD=1/2CE
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


n2006<72007=72006.7
=>n2006:72006<7
=>(n:7)2006<7
n thuộc Z=> n:7 cũng thuộc Z
=> n:7 có thể nhận các giá trị: 0;1;2;3;4;5;6 hoặc -1;-2;-3;-4;-5;-6
với n:7=0=>n=0 và 02006=0<7
với n:7=1=>n=7 hoặc n:7=-1=>n=-7và 12006=1<7
với n:7=2=>n=14 hoặc n:7=-2=>n=-14 và 142006=22006.72006 =16.22002 .72006<7 mà 72006>7 , 16.22002>7
=> 142006>7 (*)
mà theo đề thì nếu n=2 hay n=-2 thì (n:7)2006<7 hay 142006<7 điều này trái với (*)
=> n phải nhỏ hơn 2 và lớn hơn -2
số lớn nhất thoả mãn -2<n<2 là 1 và khi n=1 thì 12006<72007 và thoả mãn đề bài
n2006<72006.7
=> nếu n=7 thì 72006<72006.7 điều này hoàn toàn hợp lí
nếu n=8
82006<72006.7........

Đề : Cho m và n là số chữ số của 22007 và 52007 khi viết ở hệ thập phân.Tính m + n
Ta có : 10m - 1 < 22007 < 10m ; 10n - 1 < 52007 < 10n
=> 10m - 1.10n - 1 < 22007.52007 < 10m.10n
<=> 10m + n - 2 < 102007 < 10m + n
=> m + n - 2 < 2007 < m + n => m + n - 2 ; 2007 ; m + n là 3 số tự nhiên liên tiếp nên m + n = 2007 + 1 = 2008
Đáp án : E
Ko hiểu thì hỏi mình. Cũng có bài toán tiếng Việt tương tự ở link sau,bạn tham khảo thêm nhé :
olm.vn/hoi-dap/question/17686.html

Ta có
\(x^4+6x^2+25=\left(x^4+10x^2+25\right)-4x^2\)
\(=\left(x^2+5\right)^2-4x^2=\left(x^2+5-2x\right)\left(x^2+5+2x\right)\)
\(3x^4+4x^2+28x+5=\left(x^2-2x+5\right)\left(3x^2+6x+1\right)\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=x^2-2x+5\)
\(\Rightarrow P\left(1\right)=1-2+5=4\)

2x2+4x+2-2y2
= 2(x2 + 2x +1 - y2)
= 2 ( (x+1)2 -y2)
=2(x+1+y)(x+1-y)

A = 2x2 - 8x + 14
A = 2x2 - 4x - 4x + 8 + 6
A = 2x.(x - 2) - 4.(x - 2) + 6
A = (x - 2).(2x - 4) + 6
A = 2.(x - 2)2 + 6 \(\ge6\) với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi (x - 2)2 = 0
=> x - 2 = 0
=> x = 2
Vậy AMin = 6 khi và chỉ khi x = 2
A= 2x2-8x+14
=2(x2-4x+7)
=2(x2-4x+4)+6
=2(x-2)2+6\(\ge\)6
Dấu = khi x-2=0 <=>x=2
Vậy MinA=6 khi x=2

Ta có: 10n + 18n - 55
= 10n - 1 - 9n + 27n - 54
= 999...9 - 9n + 27.(n - 2)
(n c/s 9)
= 9.(111...1 - n) + 27.(n - 2)
(n c/s 1)
Vì 1 số và tổng các chữ số của nó có cùng số dư trong phép chia cho 3 nên 111...1 - n chia hết cho 3
(n c/s 1)
=> 9.(111...1 - n) chia hết cho 27
(n c/s 1)
Mà 27.(n - 2) chia hết cho 27
nên 10n + 18n - 55 chia hết cho 27

Ta có: 8.52n + 11.6n
= 8.(52)n + 11.6n
= 8.25n + 11.6n
= 8.25n - 8.6n + 11.6n + 8.6n
= 8.(25n - 6n) + 6n.(11 + 8)
= 8.(25 - 6).(25n-1 + 25n-2.6 + ... + 25.6n-2 + 6n-1) + 6n.19
= 8.19.(25n-1 + 25n-2.6 + ... + 25.6n-2 + 6n-1) + 6n.19 chia hết cho 19 (đpcm)