( x + 1 )^2 + ( y - 2 )^10 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+7).(x+15)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=0\\x+15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=-15\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
(x-20).(x-8).(x-2022) = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-20=0\\x-8=0\\x-2022=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=20\\x=8\\x=2022\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=20\\x=8\\x=2022\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a): `3x+1` \(⋮\) `(x-2)`
`=>3(x-2)+7` \(⋮\) `(x-2)`
`=>7` \(⋮\) `(x-2)`
`=>x-2\in {1;7;-1;-7}`
`=>x\in {3;9;1;-5}`
(b): `2x+xy+y=4`
`=>x(2+y)+(2+y)=4+2`
`=>(y+2)(x+1)=6=1.6=2.3=(-1).(-6)=(-2).(-3)`
Lập bảng ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(d) : \(16< 2^n:2< 64\\ =>2^4< 2^{n-1}< 2^6\\ =>n-1=5\\ =>n=6\)
(e) : \(3^{3n-3}=9^n.3^3\\ =>3^{3n-3}:3^3=\left(3^2\right)^n\\ =>3^{3n-6}=3^{2n}\\ =>3n-6=2n\\ =>n=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(5x + 3)28 = 167
(5x+3)28 = (24)7
(5x+3)28 = 228
5x + 3 = 2
5x = 2 - 3
5x = -1
x = -1/5
(5x+3)28 = (24)7 = -(24)7
\(\Rightarrow\) 5x+3 = 2 = -(2)
\(\left[{}\begin{matrix}5x+3=2\\5x+3=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=-1\\5x=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{5}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x = \(\dfrac{-1}{5}\) hoặc x = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích căn phòng là:
400 x ( 60 x 60 ) = 1 440 000 ( cm2 )
=> 144 ( m2 )
Đáp số:..................
diện tích viên gạch hình vuông là 60 x 60 = 3600 (cm2)
diện tích nền căn phòng hình vuông là 3600 x 400 = 1440000 (cm2)
đổi 1440000 cm2 = 144 m2
vì 144 = 12 x 12 nên cạnh nền căn phòng hình vuông đó là 12 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhầm :
Dấu "=" xảy ra \(\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=2\end{matrix}\right.\)
(x+1)2+(y-2)10=0
Vì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2≥0∀x\\\left(y-2\right)^{10}≥0∀y\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\ge\left(y-2\right)^{10}0∀x,y\)
Dáu "=" xảy ra <=> \(\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\y=2\end{matrix}\right.\)