tim x thuoc Z biet :
(x-1)^2 =(x-3)^4
HELP ME:0!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trong 31 số đã cho có ít nhất 1 số là số dương (vì nếu 31 số đã cho đều âm thì tổng của 5 số bất kỳ không thể là 1 số dương)
Tách riêng số dương đó ra còn 30 số, nhóm 5 số vào 1 nhóm thì được 6 nhóm. Trong đó nhóm nào cũng là 1 số dương.
=> Tổng của 30 số là 1 số dương cộng thêm 1 số dương đã tách.
Vậy tổng của 31 số đó là 1 số dương
Đây là câu hỏi của toán vui mỗi tuần trên olm em nhé!
Em sẽ có đáp án sau vài ngày nữa
a) Do a ≥ 0
⇒ |a| + a = a + a = 2a
b) Do a ≤ 0
⇒ |a| + a = -a + a = 0
x ∈ {-50; -49; -48; ...; 48; 49; 50}
Tổng các số nguyên x:
(-50) + (-49) + (-48) + ... + 48 + 49 + 50
= (50 - 50) + (49 - 49) + (48 - 48) + ... + (1 - 1) + 0
= 0
Có: 3n + 29 ⋮ n + 2
⇒ 3n + 29 - 3(n + 2) ⋮ n + 2
⇒ 3n + 29 - 3n - 6 ⋮ n + 2
⇒ 23 ⋮ n + 2
⇒ n + 2 ∈ Ư(23)
⇒ n + 2 ∈ {1; -1; 23; -23}
⇒ n ∈ {-1; -3; 21; -25}
Ta có:
3n + 29 = 3n + 6 + 23
= 3(n + 2) + 23
Để (3n + 29) ⋮ (n + 2) thì 23 ⋮ (n + 2)
⇒ n + 2 ∈ Ư(23) = {-23; -1; 1; 23}
⇒ n ∈ {-25; -3; -1; 21}
Lời giải:
$E_1$ là tổng của các số cách đều nhau 9 đơn vị
Số số hạng của $E_1$: $(456-6):9+1=51$
$E_1=(456+6).51:2=11781$
$E_2$ là tổng của các số cách đều nhau 15 đơn vị
Số số hạng của $E_2$ là: $(255-120):15+1=10$
$E_2=(255+120).10:2=1875$
$(E_1+E_2):2=(11781+1875):2=6828$
ta có:
(n2+n+9)⋮(n+1)
(n2+n+32)⋮(n+1)
n+3⋮n+1
n+1+2⋮n+1
2⋮n+1
n+1 là Ư(2)
n+1={1;-1;2;-2}
n={0;-2;1;-3}
n² + n + 9 = n(n + 1) + 9
Để (n² + n + 9) ⋮ (n + 1) thì 9 ⋮ (n + 1)
⇒ n + 1 ∈ Ư(9) = {-9; -3; -1; 1; 3; 9}
⇒ n ∈ {-10; -4; -2; 0; 2; 8}
Đây là câu toán vui mỗi tuần của olm
Em sẽ có đáp án sau vài ngày tới.
\(\left(x-1\right)^2=\left(x-3\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left(x-3\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left[\left(x-3\right)^2\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x-1\right)-\left(x-3\right)^2\right]\left[\left(x-1\right)+\left(x-3\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1-x^2+6x-9\right)\left(x-1+x^2-6x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-x^2+7x-10\right)\left(x^2-5x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-5\right)\left(x-2\right)\left(x^2-5x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
Cccccccccceseefff