K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2016

dự đoán điểm rơi : x = y = z > 0 

dùng Cô si :bớt. Ta làm như sau 

Giải :    Đặt P = \(\frac{x^3}{y\left(z+2x\right)}+\frac{y^3}{z\left(x+2y\right)}+\frac{z^3}{x\left(y+2z\right)}.\)áp dụng bất đẳng thức Cô si cho 3 số dương.

ta có :  \(\frac{x^3}{y\left(z+2x\right)}+\frac{y}{3}+\frac{z+2x}{9}\ge3\sqrt[3]{\frac{x^3.y.\left(z+2x\right)}{y.\left(z+2x\right).3.9}}=x.\left(1\right)..\)

chứng minh tương tự ta có :

\(\frac{y^3}{z.\left(x+2y\right)}+\frac{z}{3}+\frac{x+2y}{9}\ge y\left(2\right).\)\(\frac{z^3}{x.\left(y+2z\right)}+\frac{x}{3}+\frac{y+2z}{9}\ge z.\left(3\right).\)

Cộng vế với vế các bất đẳng thức (1) , (2) và (3) ta được :  

                                 \(P+\frac{2}{3}.\left(x+y+z\right)\ge x+y+z\)

                =>    \(P\ge\frac{x+y+z}{3}.\) đấu " = " xẩy ra khi x = y = z  > 0  ( đpcm ) 

22 tháng 7 2016

em xin lỗi,em mới hok lớp 7 thôi

em cũng xin lỗi em học lớp 6

21 tháng 7 2016

kẻ EH vuông góc với AC ==> EH//BD ( cùng vuông góc với AC ) 

Mà E là trung điểm của AB => EH là đường trung bình của tam giác ABD 

==> EH=1/2 BD =6/2=3 cm

mặt khác xét tam giác CEH có OD//EH nê theo hệ quả định lí ta-lét ta có 

\(\frac{OD}{EH}=\frac{CO}{CE}=\frac{CD}{CH}\) ==> \(\frac{1}{3}=\frac{CD}{CH}\)

Mặt khác xét tam giác EHC vuông tại H theo định lí pu-ta-go ta có 

\(EC^2=EH^2+HC^2\)

<=> \(HC^2=5^2-3^2=16\)

=> HC=4 cm

\(\frac{CD}{CH}=\frac{1}{3}\)==> CD=4/3 cm

hay HD =CH-CD=\(4-\frac{4}{3}=\frac{8}{3}\)

 mà H là trung điểm của AD( vì EH là đường trung bình của tam giác ABD )

==> AD=2 HD =\(2\cdot\frac{8}{3}=\frac{16}{3}\) cm 

Xét tam giác ADB vuông tại D theo định lí qy-ta go ta co \(AB^2=AD^2+BD^2=\left(\frac{16}{3}\right)^2+6^2=\frac{580}{9}\)

 Do đó  \(AB=\sqrt{\frac{580}{9}}=\frac{2\sqrt{145}}{3}\)cm

vậy AB= \(\frac{2\sqrt{145}}{3}\)cm 

21 tháng 7 2016

khong biet

21 tháng 7 2016

kết bạn nhé

21 tháng 7 2016

bn gửi nhé

21 tháng 7 2016

Ta có

\(\frac{1^2+2^2+...+n^2}{n}=\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6n}=\frac{\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{5n}=\frac{2n^2+1+3n}{5n}\)

2,

A=a4(b-c)+b4(c-a)+c4(a-b)

=a4(b-c)+b4[c-b)-(a-b)]+c4(a-b)

=a4(b-c)-b4(b-c)+c4(a-b)-b4(a-b)

=(a4-b4)(b-c)+(c4-b4)(a-b)

=(a-b)(b-c)(a+b)(a2+b2)-(a-b)(b-c)(b+c)(b2+c2)

=(a-b)(b-c)(a3+b3+a2b+ab2-b3-c3-b2c-bc2)

=(a-b)(b-c)(a2c+b2c+c3+abc+bc2+c2a-a3-ab2-ac2-a2b-abc-a2c)

=(a-b)(b-c)(c-a)(a2+b2+c2+ab+bc+ca)

=1/2(a-b)(b-c)(c-a)(2a2+2b2+2c2+2ab+2bc+2ca)

=1/2(a-b)(b-c)(c-a)[(a+b)2+(b+c)2+(c+a)2] khác 0

22 tháng 7 2016

Theo mình 4 dòng cuối bài giải của Nguyễn Thiều Công Thành phải có dấu "-" (âm) ở trước biểu thức

20 tháng 7 2016

1,     P=( b2+c2-a2)-4b2c2

    = (b2+c2-a2-2bc)(b2+c2-a2+2bc)

    = (b-c-a)(a+b+c)(b+c+a)(b+c-a)

Vì a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác nên ta có:

b-c-a<0, a+b+c>0, b+c+a>0,b+c-a>0

=> P <0 (đpcm)

20 tháng 7 2016

2,  x2+y2+z2=1

Suy ra : 0 <= x2<=1, tương tự như vậy vs y và z( <= là nhỏ hơn hoặc bằng)

Xét x2+y2+z2-\(x^3\)-\(y^3\)-\(z^3\)=0

=>x2(1-x)+y2(1-y)+z2(1-z)=0(*)

có x2 >=0,y2>=0, z2>=0 vs mọi x, y,z (**) (>= là lớn hơn hoặc bằng)

Lại có:

x<=1, y<=1,z<=1 suy ra : 1-x>=0, 1-y>=0, 1-z>=0 (***)

Từ (**) và (***) suy ra:

x2(1-x)+y2(1-y)+z2(1-z)>=0 vs mọi x,y,z  thỏa mãn điều kiện

Nên từ (*) suy ra:  x2(1-x)=0, y2(1-y)=0, z2(1-z)=0

Do đó:

trường hợp 1:

x=1 suy ra y=z=0 vì thế xyz=0

y=1 suy ra x=z=0 vì thế xyz=0

z=1 suy ra x=y=0 vì thế xyz=0

Vậy trong mọi trường hợp xyz=0

22 tháng 7 2016

x=1

Mik tính bằng máy tính đó. Mik mới học lớp 8 thôi, chưa giải được. ^^

20 tháng 7 2016

mk nghĩ bạn chép sai đề hình như đề bài phải là \(A=\sqrt[3]{\frac{x^3-3x+\left(x^2-1\right)\sqrt{x^2-4}}{2}}+\sqrt[3]{\frac{x^3-3x-\left(x^2-1\right)\sqrt{x^2-4}}{2}}\)

ta xét \(A^3=\left(\sqrt[3]{\frac{x^3-3x+\left(x^2-1\right)\sqrt{x^2-4}}{2}}+\sqrt[3]{\frac{x^3-3x-\left(x^2-1\right)\sqrt{x^2-4}}{2}}\right)^3\)

  <=> \(A^3=x^3-3x+3A\cdot\sqrt[3]{\frac{4}{4}}\)

<=> \(A^3=x^3-3x+3A\)

<=> \(A^3-3A-x^3+3x=0\)

<=>\(\left(A^3-x^3\right)-3A+3x=0\)

<=> \(\left(A-x\right)\left(A^2+Ax+x^2\right)-3\left(A-x\right)=0\)

<=> \(\left(A-x\right)\left(A^2+Ax+x^2-3\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}A=x\\A^2+Ax+x^2-3=0\end{cases}}\)(vô lí )

vậy \(A=x\)

20 tháng 7 2016

Đặt \(x=a^2+b^2+c^2\), cần chứng minh \(x=\frac{3}{2}\)

Từ giả thiết \(a\sqrt{1-b^2}+b\sqrt{1-a^2}+c\sqrt{1-a^2}=\frac{3}{2}\) , áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki , ta có : 

\(\left(\frac{3}{2}\right)^2=\left(a.\sqrt{1-b^2}+b.\sqrt{1-c^2}+c.\sqrt{1-a^2}\right)^2\)

\(\le\left(a^2+b^2+c^2\right)\left[3-a^2-b^2-c^2\right]\)

\(\Rightarrow x\left(3-x\right)\ge\frac{9}{4}\Leftrightarrow x^2-3x+\frac{9}{4}\le0\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le0\)(1)

Mà ta luôn có \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy \(a^2+b^2+c^2=\frac{3}{2}\)(đpcm)