Nguyễn Châu Anh

Giới thiệu về bản thân

Chào mừng bạn đến với trang cá nhân của Nguyễn Châu Anh
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
xếp hạng Ngôi sao 1 ngôi sao 2 ngôi sao 1 Sao chiến thắng
0
(Thường được cập nhật sau 1 giờ!)

a) Ta có △��� cân tại �⇒��=�� mà ��=2����=2�� (vì �,� theo thứ tự là trung điểm của ����).

Do đó ta có 2��=2�� hay ��=��.

Xét △��� và △��� có ��=�� (chứng minh trên);

���^=���^;

�� là cạnh chung.

Do đó △���=△��� (c.g.c)

⇒��=�� (hai cạnh tương ứng).

b) Ta có  là trọng tâm tam giác ��� nên ��=23�� và ��=23�� (tính chất trọng tâm).

Mà ��=�� (phần a) nên 23��=23�� hay ��=��.

Vậy tam giác ��� cân tại .

c) Ta có ��=23��⇒��=13��⇒��=2��⇒��=12��

Chứng minh tương tự, ta có ��=12��.

Do đó ��+��=12��+12��=12(��+��).

Mà ��+��>�� (trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn cạnh còn lại).

Do đó ��+��>12�� (điều phải chứng minh).

a) Ta có △��� cân tại �⇒��=�� mà ��=2����=2�� (vì �,� theo thứ tự là trung điểm của ����).

Do đó ta có 2��=2�� hay ��=��.

Xét △��� và △��� có ��=�� (chứng minh trên);

���^=���^;

�� là cạnh chung.

Do đó △���=△��� (c.g.c)

⇒��=�� (hai cạnh tương ứng).

b) Ta có  là trọng tâm tam giác ��� nên ��=23�� và ��=23�� (tính chất trọng tâm).

Mà ��=�� (phần a) nên 23��=23�� hay ��=��.

Vậy tam giác ��� cân tại .

c) Ta có ��=23��⇒��=13��⇒��=2��⇒��=12��

Chứng minh tương tự, ta có ��=12��.

Do đó ��+��=12��+12��=12(��+��).

Mà ��+��>�� (trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn cạnh còn lại).

Do đó ��+��>12�� (điều phải chứng minh).

a) Ta có △��� cân tại �⇒��=�� mà ��=2����=2�� (vì �,� theo thứ tự là trung điểm của ����).

Do đó ta có 2��=2�� hay ��=��.

Xét △��� và △��� có ��=�� (chứng minh trên);

���^=���^;

�� là cạnh chung.

Do đó △���=△��� (c.g.c)

⇒��=�� (hai cạnh tương ứng).

b) Ta có  là trọng tâm tam giác ��� nên ��=23�� và ��=23�� (tính chất trọng tâm).

Mà ��=�� (phần a) nên 23��=23�� hay ��=��.

Vậy tam giác ��� cân tại .

c) Ta có ��=23��⇒��=13��⇒��=2��⇒��=12��

Chứng minh tương tự, ta có ��=12��.

Do đó ��+��=12��+12��=12(��+��).

Mà ��+��>�� (trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn cạnh còn lại).

Do đó ��+��>12�� (điều phải chứng minh).

a) Ta có △��� cân tại �⇒��=�� mà ��=2����=2�� (vì �,� theo thứ tự là trung điểm của ����).

Do đó ta có 2��=2�� hay ��=��.

Xét △��� và △��� có ��=�� (chứng minh trên);

���^=���^;

�� là cạnh chung.

Do đó △���=△��� (c.g.c)

⇒��=�� (hai cạnh tương ứng).

b) Ta có  là trọng tâm tam giác ��� nên ��=23�� và ��=23�� (tính chất trọng tâm).

Mà ��=�� (phần a) nên 23��=23�� hay ��=��.

Vậy tam giác ��� cân tại .

c) Ta có ��=23��⇒��=13��⇒��=2��⇒��=12��

Chứng minh tương tự, ta có ��=12��.

Do đó ��+��=12��+12��=12(��+��).

Mà ��+��>�� (trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn cạnh còn lại).

Do đó ��+��>12�� (điều phải chứng minh).

a) Ta có △��� cân tại �⇒��=�� mà ��=2����=2�� (vì �,� theo thứ tự là trung điểm của ����).

Do đó ta có 2��=2�� hay ��=��.

Xét △��� và △��� có ��=�� (chứng minh trên);

���^=���^;

�� là cạnh chung.

Do đó △���=△��� (c.g.c)

⇒��=�� (hai cạnh tương ứng).

b) Ta có  là trọng tâm tam giác ��� nên ��=23�� và ��=23�� (tính chất trọng tâm).

Mà ��=�� (phần a) nên 23��=23�� hay ��=��.

Vậy tam giác ��� cân tại .

c) Ta có ��=23��⇒��=13��⇒��=2��⇒��=12��

Chứng minh tương tự, ta có ��=12��.

Do đó ��+��=12��+12��=12(��+��).

Mà ��+��>�� (trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn cạnh còn lại).

Do đó ��+��>12�� (điều phải chứng minh).

a) Ta có △��� cân tại �⇒��=�� mà ��=2����=2�� (vì �,� theo thứ tự là trung điểm của ����).

Do đó ta có 2��=2�� hay ��=��.

Xét △��� và △��� có ��=�� (chứng minh trên);

���^=���^;

�� là cạnh chung.

Do đó △���=△��� (c.g.c)

⇒��=�� (hai cạnh tương ứng).

b) Ta có  là trọng tâm tam giác ��� nên ��=23�� và ��=23�� (tính chất trọng tâm).

Mà ��=�� (phần a) nên 23��=23�� hay ��=��.

Vậy tam giác ��� cân tại .

c) Ta có ��=23��⇒��=13��⇒��=2��⇒��=12��

Chứng minh tương tự, ta có ��=12��.

Do đó ��+��=12��+12��=12(��+��).

Mà ��+��>�� (trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn cạnh còn lại).

Do đó ��+��>12�� (điều phải chứng minh).

Xét tam giác ��� có hai đường trung tuyến �� và �� cắt nhau tại .

Suy ra  là trọng tâm tam giác ���

⇒��=23����=23��

⇒��=32����=32��.

Do đó ta phải chứng minh 32��+32��>32�� hay ��+��>��. (1)

Bất đẳng thức (1) luôn đúng vì trong một tam giác tổng độ dài hai cạnh lớn hơn độ dài cạnh còn lại.

Vậy ��+��>32��. (điều phải chứng minh).